Thứ Năm, 23/11/2017

Quốc hội thông qua Luật Quản lý nợ công (sửa đổi)

Sáng 23/11, Quốc hội đã thông qua Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) với 85,74% đại biểu tán thành.

Tin tức - Thời sự

Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

Để chỉ đạo công tác tuyên truyền, định hướng thông tin báo chí đối với việc triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với lãnh dọa UBND tỉnh, lãnh đọa các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Thông tin- Truyền thông, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh.

Văn hóa - Xã hội

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lẵng hoa chúc mừng các nhà giáo lão thành

Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng hai nhà giáo lão thành ở tuổi bách niên là Giáo sư Vũ Khiêu và Nghệ sỹ dương cầm Thái Thị Liên. Đây là hai trong số những nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam.

Công tác hội

Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh tổ chức Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng sản xuất chương trình trên điện thoại Iphone” cho gần 40 hội viên

Thực hiện kế hoạch công tác bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2017 của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, sáng 11/11, Liên chi hội Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc khóa tập huấn “Kỹ năng sản xuất chương trình trên điện thoại Iphone” cho gần 40 hội viên, phóng viên của Đài. Đến dự Khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc - Tổng biên tập Đài PT-TH tỉnh, Trịnh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh.

Đất và Người Việt Nam

"Suối Thầy giáo", nơi núi cao Hà Nhì

Ở Mù Cả (Mường Tè, Lai Châu), nơi phần lớn người Hà Nhì sinh sống, thật lạ tai khi có những tên núi, tên suối như "suối Thầy giáo", "núi ông Bôn"… Thực ra đó là cách họ để suối, để núi gửi lời tri ân đến người thầy cắm bản đầu tiên của mình - thầy giáo Nguyễn Văn Bôn, người đầu tiên trong ngành Giáo dục phổ thông nước ta được Hồ Chủ tịch ký tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (ngày 3-6-1962).

Quốc tế

Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Mỹ, Nga hôm nay tới Đà Nẵng

Hôm nay bắt đầu diễn ra hoạt động chính thức của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.  Theo lịch trình, nhiều nhà lãnh đạo sẽ có các bài phát biểu quan trọng. Tại hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC chiều qua, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có bài phát biểu. Trong hôm nay, dự kiến Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài phát biểu ở hội nghị.

Video

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.