Thứ Sáu, 17/8/2018

Phiên họp thứ 22, UBND tỉnh: Nghiêm túc đánh giá kết quả triển khai các dự án đã trao tại Hội nghị xúc tiến đầu tư

Ngày 9/8,  đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 22 UBND tỉnh. 

Tin tức

Sinh hoạt chuyên đề: Tìm hiểu nghị quyết Hội nghị trung ương 7 khóa XII

Để từng cán bộ, đảng viên nắm chắc và hiểu một cách sâu sắc nội dung của các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chi bộ Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, đã phối hợp với Công đoàn cơ sở, có cách làm sáng tạo trong quán triệt triển khai các nội dung của Nghị quyết thông qua nội dung sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ được tổ chức chiều 13/8/2018. 

Văn hóa - Xã hội

Nâng cao chất lượng đầu vào và hướng đến công bằng

Chính sách cộng điểm ưu tiên được ban hành là để bảo đảm công bằng về cơ hội học tập, nhưng thực tế ở một số trường hợp đã cho thấy sự mất công bằng. Chính vì vậy Quy chế tuyển sinh năm 2018 đã có những điều chỉnh giảm chênh lệch cộng điểm ưu tiên và thay đổi cách chấm để hướng đến nâng cao chất lượng tuyển sinh cũng như sự công bằng trong thi cử.

Công tác hội

Liên đoàn báo chí Thái Lan thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 13/8, Đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan gồm 10 thành viên do ông Pramed Lekpetch - Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chuyện nghề

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Huởng ứng Giải báo chí này, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đề nghị các nhà báo, hội viên tích cực tham gia Cuộc thi. Dưới đây là thể lệ cuộc thi.

Video

Thái Nguyên - Đầu tư và Hội nhập

Chính quyền thân thiện, đồng hành cùng nhà đầu tư

Năm 2018, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Thái Nguyên vào đầu tháng 7. Để có cái nhìn toàn cảnh về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư, lĩnh vực mời gọi đầu tư cũng như những cam kết, tạo điều kiện của chính quyền địa phương với các nhà đầu tư (NĐT); đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc trao đổi với phóng viên chúng tôi về vấn đề này.

Chuyện nghề

Giải Búa liềm vàng III: Nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác xây dựng Đảng

Chiều 29/3, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng lần thứ III năm 2018.