Thứ Tư, 24/1/2018

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 23/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tin tức

Gắn công tác dân vận với phát triển kinh tế - xã hội

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết công tác dân vận năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức sáng 23/1. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã...

Văn hóa - Xã hội

Lễ hội Trà Đại Từ 2017: Thêm 5 làng nghề chè

Tối 22-1, tại Khu tổ chức sự kiện 27-7, huyện Đại Từ đã khai mạc Lễ hội Trà năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh và một số tỉnh bạn.

Công tác hội

Tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2017

Ngày 16/12, tại Khu du lịch Mẫu Sơn (tỉnh Lạng Sơn), Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2017, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Mai Đức Lộc, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Hà Thị Hồng Dương, Trưởng Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của 6 Hội Nhà báo trong cụm: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Ninh. 

Việt Nam và thế giới

Báo chí thế giới viết về chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam

Không chỉ làm cộng đồng người yêu bóng đá trong nước ngất ngây với những chiến tích lịch sử của mình, U23 Việt Nam còn khiến truyền thông quốc tế đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của những chàng trai áo đỏ tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Chuyện nghề

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

Ngày 30/11/2017, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương đã tổ chức phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017. Đây là Giải thưởng tiếp tục dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan báo chí, xuất bản có tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông, thông tin đối ngoại.

Quốc tế

ĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

Theo phóng viên TTXVN tại New York, sáng 21/12 (giờ New York), Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tiến hành phiên họp đặc biệt bất thường để bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Kết quả, nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng.

Video

Văn hóa - Xã hội

AN LẠC VIÊN INDEVCO: MỘT DỰ ÁN Ý NGHĨA, THIẾT THỰC

Khi quyết định đầu tư thực Dự án nghĩa trang An Lạc Viên (tại xã Thịnh Đức, T.P Thái Nguyên), tập thể cán bộ và người lao động của Công ty TNHH Hạ Long INDEVCO đã tâm niệm sẽ tạo nên một không gian thực sự bình yên cho những người đã khuất. Và sau hơn một năm với rất nhiều nỗ lực và sự cố gắng, giai đoạn I của dự án đã cơ bản hoàn hoàn thành để đi vào hoạt động. Thực sự như một công viên 

Tin tức

Đón tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sĩ và Liechtenstein (APES).

Thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại với mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác báo chí Việt Nam - Thụy Sĩ, Hội Nhà báo Việt Nam đã đón tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Thụy Sĩ và Liechtenstein (APES)  gồm 7 nhà báo do ông Jean Musy, Chủ tịch APES làm trưởng đoàn từ ngày 27/11 đến 3/12. Trong chuyến thăm Việt Nam, Đoàn làm việc có mong muốn được tìm hiểu sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà những năm gần đây. Đáp ứng nguyện vọng đó, ngày 30/11 UBND tỉnh đã đón tiếp Đoàn đại biểu APES tại hội trường. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đón tiếp.