Thứ Bảy, 23/2/2019
 • LIÊN CHI HỘI NHÀ BÁO PT-TH THÁI NGUYÊN NHÌN LẠI 1 NĂM HOẠT ĐỘNG

  Năm 2018 - một năm đầy sôi động của hàng loạt các hoạt động, sự kiện báo chí, trong thành tích chung của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên đạt được, chắc chắn có sự đóng góp vô cùng quan trọng của Liên Chi hội Nhà báo Phát thanh - Truyền hình mà các hội viên của LCH là nòng cốt. Những giải thưởng đạt được ở các cấp từ Trung ương đến địa phương; những tác phẩm báo chí tạo được hiệu ứng; những sự mạnh dạn, đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để thực hiện cho được mục tiêu đổi mới từng chương trình đăng tải, phát sóng... chính là minh chứng cụ thể cho những đóng góp đó. 

 • Trách nhiệm Hội nhà báo Thái Nguyên tham gia Hội báo toàn quốc 2019

  Ngay sau khi Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam về việc tham gia Hội báo toàn quốc 2019, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham gia gian trưng bày, giới thiệu toàn cảnh báo chí Thái Nguyên với cả nước tại Hội báo toàn quốc do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 15/3 đến ngày 17/3/2019 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng - phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội).

 • Con đường tri ân

  Những ngày này, thời tiết ở Thái Nguyên thật đẹp. Nắng đông thẫm như mật ong phủ lên khắp các ruộng lúa, đồi chè, đồi cọ. Qua Cầu Đá bay, thuộc xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa chừng 100 m, chúng tôi rẽ vào Di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam. Tấm biển chỉ dẫn còn ghi rất nhiều tên Di tích như  Di tích Ủy ban Hòa bình; Hội Nông dân, Tổng bộ Việt Minh…vv. 

 • Tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc dự Giải báo chí Quốc gia Lần thứ XIII - Năm 2018

  Thường trực Hội đồng Giải báo chí Quốc gia đã ban hành Hướng dẫn số 137/HD-HĐGBCQG ngày 29/01/2019 hướng dẫn tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc dự Giải báo chí Quốc gia Lần thứ XIII - Năm 2018 gửi các Hội Nhà báo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc, các cơ quan báo chí để thực hiện. Hội Nhà báo Thái Nguyên chọn gửi 30 tác phẩm của 30 tác giả hoặc nhóm tác giả (trong đó có ít nhất 3-5 tác phẩm của tác giả không phải là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam) để tham dự Giải. Thường trực Hội cũng đã có văn bản hướng dẫn số 01-HD/HNB ngày 13/2/2019 gửi các Liên chi hội, Chi hội và các cơ quan báo chí để tiến hành tuyển chọn cấp cơ sở, gửi về ban Tuyển chọn cấp tỉnh trước ngày 5/3/2019.

 • Cơ hội để phát hiện thêm đề tài

  Cơ hội để phát hiện thêm nhiều đề tài là ý kiến của nhiều hội viên hội nhà báo tỉnh khi tham gia các chuyến thực tế sáng tạo tác phẩm báo chí tại các địa phương, đơn vị, do Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức trong những năm gần đây. 

 • Công đoàn viên chức tỉnh tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

  Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị gồm các đồng chí là UV BCH, UV UBKT Công đoàn viên chức tỉnh khóa V và các đồng chí Chủ tịch hoặc Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công đoàn cơ sở thành viên.

 • CLB Nhà báo nữ tặng quà và bàn giao công trình sửa nhà cho phụ nữ nghèo

  Ngày 26-12, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Thái Nguyên đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh và Công ty CP Đầu tư phát triển Yên Bình bàn giao công trình cải tạo nhà cho chị Nguyễn Thị Xuân - nạn nhân gián tiếp nhiễm chất độc da cam ở xóm Phú Nam 6, xã Phú Đô, huyện Phú Lương.

 • Hội Nhà báo tỉnh tổ chức thực tế sáng tác tại Phú Lương

  Ngày 22/12, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình đi thực tế sáng tác tại Thung lũng hoa Khe Cạn, xóm Đồng Xiền, xã Yên Lạc, huyện Phú Lương cho hơn 20 hội viên nhà báo. Tham dự chương trình còn có lãnh đạo UBND huyện Phú Lương, lãnh đạo đại diện các ban ngành của huyện...

 • Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội: 30 năm đồng hành cùng Thủ đô

  Sáng ngày 15/12/2018, tại Hà Nội, Hội Nhà Báo Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội (16/12/1988-16/12/2018) và Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

 • Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo thành phố Hà Nội (16/12/1988- 16/12/2018): Thủ đô văn hiến và thủ đô gió ngàn- cộng hưởng của tình đoàn kết

  Thái Nguyên là một tỉnh tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Với vị trí địa lý như thế, Hà Nội thủ đô văn hiến với Thái Nguyên thủ đô gió ngàn luôn có sự gần gũi, liên hệ mật thiết. Thái Nguyên là phên dậu che chắn phía Bắc của Hà Nội và Hà Nội là động lực thúc đẩy cho Thái Nguyên phát triển. Riêng trong công tác Hội Nhà báo, thì mối liên hệ ấy càng rõ nét và vững chắc qua nhiều năm, nhiều hoạt động. Với Hội Nhà báo Thái Nguyên, Hội Nhà báo Hà Nội như một người anh, người chị

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.