Thứ Hai, 6/7/2020
Gặp mặt, tọa đàm “Nhà báo nữ với mạng xã hội” nhân Ngày Quốc tế phụ nữ
6/3/2017 14:16' Gửi bài này In bài này


Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Chủ nhiệm CLB đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ và đánh giá tình hình hoạt động của CLB thời gian qua. 
CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên ra mắt ngày 18/1/2012, sau 5 năm được thành lập, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi nghiệp vụ và các hoạt động xã hội, từ thiện thu hút đông đảo nữ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trong tỉnh tham gia. Hiện CLB có 67 hội viên.
Là hội viên danh dự của CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên, đồng chí Hà Thị Bích Hồng đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến hoạt động của CLB. Đồng chí đánh giá cao hoạt động của CLB cũng như các nhà báo nữ trong tỉnh thời gian qua, bày tỏ sự thông cảm sâu sắc với những thách thức, khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày của các nữ nhà báo. Đồng chí đề nghị Ban Chủ nhiệm CLB tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tạo sân chơi nghiệp vụ, góp phần nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tạo cơ hội cho chị em chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, công việc. 

Đ/c Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Nhà báo nữ

Năm 2017, CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên sẽ tổ chức nhiều hoạt động cho các nhà báo nữ, như: Tọa đàm về nghiệp vụ nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21- 6; tham gia công tác xã hội, nhân đạo và từ thiện nhân Ngày Vì người nghèo...

Đ/c Nguyễn Thúy Quỳnh chủ trì tọa đàm “Nhà báo nữ với mạng xã hội” 
Tọa đàm với chủ đề “Nhà báo nữ với mạng xã hội” dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thúy Quỳnh, Tổng Biên tập Báo Văn nghệ Thái Nguyên, Phó Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ đã diễn ra rất sôi nổi. Hầu hết các nhà báo nữ và các đại biểu tham gia tọa đàm đều khẳng định sự hữu ích của mạng xã hội; đặc biệt nhấn mạnh việc sử dụng mạng xã hội của các nhà báo nữ hiện nay cả trong hoạt động nghiệp vụ, cả trong mua sắm và giải trí. Tuy nhiên, cũng có các ý kiến về mặt tiêu cực của mạng xã hội, vai trò của cơ quan báo chí trong việc định hướng thông tin qua mạng xã hội, trách nhiệm của nhà báo khi thông tin trên mạng xã hội...
Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.