Thứ Hai, 6/7/2020
Gần 40 hội viên nhà báo được tập huấn nghiệp vụ ảnh báo chí
14/4/2017 9:17' Gửi bài này In bài này

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, Nhà báo, Nhà phê bình lý luận Vũ Huyến giảng dạy cho các học viên tại lớp tập huấn.

Các học viên được nghe Nghệ sĩ Nhiếp ảnh, Nhà báo, Nhà phê bình lý luận Vũ Huyến, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh Việt Nam trao đổi những kiến thức lý luận chung về ảnh báo chí như: vai trò của hình ảnh; tiêu chí của ảnh báo chí; những yêu cầu tối thiểu của ảnh báo chí; bố cục trong nhiếp ảnh, cách xây dựng phóng sự ảnh... hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh, tư thế, thao tác để đạt hiệu quả nhất; cách cắt cúp, bố cục khuôn hình của một tác phẩm ảnh thời sự, ảnh chân dung...
Qua lớp tập huấn, các học viên đã có nhiều ý kiến trao đổi rất bổ ích về những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện, biên tập ảnh đơn, nhóm ảnh cho báo in và trang thông tin điện tử. Những kiến thức này sẽ giúp các phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp để có được tác phẩm ảnh báo chí đạt chất lượng về nội dung, hình ảnh và thông tin cung cấp đến bạn đọc, góp phần nâng cao chất lượng tờ báo, tạp chí, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của báo chí hiện đại.


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên sau buổi tập huấn

Ngọc Khuê - Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.