Thứ Hai, 6/7/2020
Kỷ niệm 15 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam
13/6/2017 14:35' Gửi bài này In bài này

Ban Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ  Việt Nam nhận Bằng khen của các Bộ, ngành.

CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã chính thức ra mắt ngày 21/6/2002, từ hơn một trăm hội viên ban đầu chủ yếu ở Hà Nội, đến nay đã phát triển 49 Câu lạc bộ thành viên, thu hút hàng ngàn hội viên tham gia. CLB tạo được sự gắn kết chặt chẽ, phối hợp nhịp nhàng với các CLB địa phương. Có thể nói, CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã thực sự là một địa chỉ tin cậy, tập hợp được một đội ngũ nhà báo nữ đông đảo, tham gia tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam, bảo vệ và phát triển đất nước. 
Tại Lễ kỷ niệm, nhà báo Phạm Mỵ, Chủ tịch CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã báo cáo tóm tắt kết quả về xây dựng và phát triển CLB. Trong 15 năm hoạt động, CLB đã tổ chức  nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm giao lưu về nhà báo nữ với nghề đã giúp chị em hiểu nghề hơn, hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau được nhiều hơn để làm  nghề tốt hơn và cân bằng, hài hòa được hai chức phận cùng rất nặng nề: làm nghề báo và “giữ lửa” trong gia đình; Tổ chức những chuyến đi thực tế tới các vùng đất của Tổ quốc, vừa để các nhà báo nữ có cơ hội tác nghiệp nhưng cũng vừa là một dịp để các CLB thành viên được giao lưu chia sẻ với nhau. Cũng từ các chuyến đi này, nhiều bài báo nóng hổi hơi thở cuộc sống đã ra đời, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp thông tin truyền thông của báo chí cách mạng. Các chuyến đi Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai; cuộc hành trình trên con đường huyền thoại Hồ Chí Minh; đến vùng đất thép Vĩnh Linh; thăm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn; viếng 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh ở Ngã ba Đồng Lộc; cuộc giao lưu với nữ công nhân vùng than Quảng Ninh; giao lưu với các đơn vị bộ đội hải quân ở Hải Phòng, Đà Nẵng; với Bộ đội Tăng thiết giáp, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn, Cầu Treo…
Đặc biệt, liên tục 10 năm qua, CLB Nhà báo nữ đã tổ chức cho các nhà báo nữ ra tác nghiệp ở Trường Sa. Tất cả những chuyến đi thực tế đó là những cuộc hành quân không mệt mỏi, đầy thi vị đối với các nhà báo nữ, nhân thêm vốn sống, khả năng nắm bắt thực tiễn và làm đẹp tâm hồn, khiến các bài viết của các chị thêm tươi mới, giàu lượng thông tin. Nhiều bài viết của các nhà báo nữ sau các chuyến đi của Câu lạc bộ đã có sức lan tỏa và tạo được hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội, đoạt các giải trong các giải thưởng của các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành, lực lượng vũ trang và Giải báo chí Quốc gia.

Bài hát " Mẹ tôi" do nhà báo Lê Mai (hội viên CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên) biểu diễn  tại Lễ kỷ niệm

Ban Chủ nhiệm CLB còn tổ chức nhiều buổi giao lưu, tọa đàm về nghề nghiệp giúp nâng cao kỹ năng tác nghiệp cho các nhà báo nữ; tổ chức các hoạt động xã hội thiết thực như: tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi và tặng quà cho đồng bào bị lũ lụt...
CLB Nhà báo nữ VN cũng là CLB nghiệp vụ duy nhất của Hội nhà báo VN có con dấu, tài khoản riêng, có website và xuất bản được nhiều kỳ đặc san Bút Nữ. 
Mới đây, CLB đã được Hội nữ trí thức Việt Nam công nhận là một chi hội thành viên, trong đó nhà báo Phạm Mỵ được bầu làm Phó Chủ tịch Hội (nhiệm kỳ II giai đoạn 2016-2021); Chi hội Nữ trí thức CLB Nhà báo nữ VN cũng đã chủ động đề xuất và được Bộ Thông tin - Truyền thông cấp giấy phép xuất bản tạp chí Phụ Nữ Mới - tiếng nói của nữ trí thức Việt Nam, ra số đầu mừng Xuân Đinh Dậu.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chúc mừng CLB Nhà báo nữ nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập, đồng thời khẳng định những đóng góp của CLB Nhà báo nữ Việt Nam đối với sự phát triển phụ nữ Việt Nam.
Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể CLB Nhà báo nữ Việt Nam.

Nhà báo Phạm Mỵ, Chủ tịch CLB Nhà báo nữ Việt Nam tặng Giấy khen cho các CLB nhà báo nữ địa phương.

Ban Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã tặng Giấy khen cho 9 CLB địa phương có thành tích xuất sắc (gồm: CLB nhà báo nữ Thái Nguyên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Hà Nội, Hà Tĩnh, Sóc Trăng, Hải Dương, Vĩnh Phúc) và trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị đã đồng hành cùng CLB nhà báo nữ VN suốt 15 năm qua, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của các nhà báo nữ.
Đại diện cho các CLB thành viên, nhà báo Đỗ Thị Thìn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên, Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức các hoạt động. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm,  giúp đỡ của Ban Chủ nhiệm CLB Nhà báo nữ Việt Nam đối với CLB Nhà báo nữ Thái Nguyên trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục gắn kết, phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Tiết mục múa “Hương trà” đặc sắc của các nhà báo nữ Báo Thái Nguyên.

Cùng ngày, tại Đài Tiếng nói Việt Nam diễn ra chương trình Gala ca nhạc- thời trang chào mừng 15 năm thành lập CLB Nhà báo nữ, chủ đề  “Toả sáng hương sắc nhà báo nữ”  với những tiết mục đặc sắc do chính các nữ nhà báo thể hiện. Tiết mục múa "Hương trà" rất độc đáo của các nữ nhà báo Báo Thái Nguyên là một điểm nhấn ấn tượng của chương trình.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.