Thứ Hai, 6/7/2020
Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà tri ân cho gia đình Nhà báo, liệt sĩ Lê Văn Luyện
19/7/2017 14:30' Gửi bài này In bài này
Quà tặng là 30 triệu đồng và chiếc tivi ASanZo32 Inch. Đây là nghĩa cử trong chuỗi hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 70 năm Ngày thương binh  -Liệt sĩ.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và chính quyền địa phương trước bàn thờ Nhà báo, liệt sĩ Lê Văn Luyện.
Tại gia đình cụ Thủy, Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo VN cho biết, Nhà báo, liệt sĩ Lê Văn Luyện (SN 1933) là PV của cơ quan TTXVN, nhập ngũ năm 1965, hi sinh năm 1972 tại mặt trận Quảng Nam. Hiện chưa tìm thấy phần mộ. Trong ba con của Nhà báo Liệt sĩ Lê Văn Luyện có con trai út là Lê Hồng Thái (49 tuổi) bị nhiễm chất độc da cam Dioxin. Hiện gia đình cụ Thủy sống trong hoàn cảnh rất khó khăn.

Cũng theo Nhà báo Hồ Quang Lợi, hiện cả nước có gần 600 Nhà báo liệt sĩ trong đó Nhà báo Lê Văn Luyện là một trong những Nhà báo liệt sĩ tiêu biểu.

http://congluan.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.