Thứ Hai, 6/7/2020
Tặng quà tri ân cho gia đình nhà báo, liệt sĩ Nông Văn Tư
25/7/2017 8:29' Gửi bài này In bài này
 
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao quà của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Thái Nguyên cho đại diện gia đình liệt sĩ.

Liệt sĩ Nông Văn Tư, sinh năm 1948, là nhà báo công tác tại Điện ảnh quân đội nhân dân, hy sinh năm 1973, tại thành phố Vinh (Nghệ An). Liệt sĩ Nông Văn Tư là nhà báo liệt sĩ duy nhất tại Thái Nguyên. Hiện liệt sĩ đang được em ruột là anh Nông Văn Thắng thờ cúng. Sau khi thắp hương tưởng niệm liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo  tỉnh Thái Nguyên đã thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà tri ân trị giá 5 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ. Đây là một trong gần 600 gia đình nhà báo liệt sĩ của cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, Hội Nhà báo Việt Nam đã vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ hàng trăm suất quà tri ân các gia đình nhà báo liệt sĩ.
Lãnh đạo Hội Nhà báo Thái Nguyên và xã Cây thị cũng trao quà của Hội Nhà báo tỉnh và quà của các đơn vị tài trợ cho gia đình liệt sĩ.
Anh Nông Văn Thắng, đại diện cho gia đình đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo Thái Nguyên, các cơ quan báo chí tỉnh Thái Nguyên, xã Cây Thị đối với Liệt sĩ Nhà báo Nông Văn Tư. Gia đình nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết và thực hiện tốt các chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa tại địa phương.


Đoàn lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, xã Cây Thị chụp ảnh lưu niệm cùng thân nhân liệt sĩ Nông Văn Tư

Được biết, hiện xã Cây Thị có hơn 50 gia đình chính sách và người có công. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ, xã đã tổ chức đoàn mời đại diện các gia đình tham gia hành hương về nguồn tại ATK Định Hóa và xã Hùng Sơn huyện Đại Từ. Xã cũng sẽ tổ chức Gặp mặt và tặng quà tri ân các gia đình và ngày 27/7/2017./.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.