Thứ Tư, 3/6/2020
Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Quân khu I nhiệm kỳ 2017 – 2020
18/9/2017 8:10' Gửi bài này In bài này
 
 Lãnh đạo Hội Nhà  tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội- Ảnh Minh Quang

Nhiệm kỳ 2015 – 2017, Chi hội Nhà báo Báo Quân khu đã kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác báo chí, tuyên truyền phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ và xu thế phát triển của báo chí. Đến nay, Chi hội Nhà báo Quân khu có 12 hội viên, trong đó có  2 hội viên đang công tác tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, hội viên luôn tích cực phối hợp, cộng tác với các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, Quân đội và địa phương đăng tải, phát sóng hàng nghìn tin, bài, ảnh tuyên truyền về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở các địa phương trên địa bàn. 
Trong nhiệm kỳ, với lực lượng nòng cốt là hội viên của Chi hội, Báo Quân khu đã xuất bản 163 số báo với số lượng 5.600 tờ, quyển/ số đảm bảo nội dung và hình thức. Mở các chuyên mục như:  Hướng tới Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng; Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; Kỷ niệm 70 ngày truyền thống Báo Quân khu I; phổ biến giáo dục pháp luật. Bên cạnh đó, Chi hội cũng tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh tổ chức  như: Cử hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ;  Hội Báo Xuân; Quán triệt Luật báo chí năm 2016 và Quy định đạo đức người làm báo Việt Nam; tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao... hội viên, phóng viên của Chi hội đã được Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Quân khu và các cấp, ngành khen thưởng.

Các đại biểu dự  Đại hội chụp ảnh lưu niệm- Ảnh Minh Quang
 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào báo cáo tổng kết và phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng bầu  đồng chí Khương Doãn Tổng biên tập Báo tái cử chức danh Thư ký Chi hội nhà báo Báo Quân khu I nhiệm kỳ 2017 – 2020.


Kim Quy
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.