Thứ Ba, 7/7/2020
Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên nhiệm kỳ VII (2017- 2019)
25/9/2017 10:22' Gửi bài này In bài này

Chi hội nhà báo Báo báo Thái Nguyên hiện có 50 hội viên, hầu hết đều ở lứa tuổi trẻ, sung sức, nhiệt huyết với nghề báo nên đã góp phần quan trọng vào các hoạt động Hội và sự phát triển của Báo.
Về công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị- tư tưởng, các hội viên của Chi hội đã tham gia một cách đầy đủ, nghiêm túc các buổi học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chi hội luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên. Hàng năm, Chi hội cử hội viên tham gia các khóa đào tạo do Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức; Chi hội tổ chức và phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, tọa đàm nghiệp vụ tại cơ quan Báo…


Đ/c Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo; đ/c Liêu Văn Chiến, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho các hội viên.

Với những nỗ lực, cố gắng, thời gian vừa qua, nhiều hội viên trong Chi hội đã giành được nhiều giải thưởng báo chí, như: Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống”; “Vì an toàn giao thông Thái Nguyên”; “Giải báo chí viết về xây dựng Đảng”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội có 02 hội viên được Hội Nhà báo Việt Nam khen thưởng; 03 hội viên được Hội Nhà báo tỉnh khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội.


Các đ/c lãnh đạo Báo Thái Nguyên, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh trao thưởng sơ kết cuộc thi báo chí về đề tài “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống” năm 2017

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ VI, hoạt động của Chi hội  còn một số hạn chế cần được rút kinh nghiệm và khắc phục trong thời gian tới, như Ban Thư ký Chi hội hoạt động chưa đều; việc tổ chức sinh hoạt mang tính chuyên đề còn ít; các hoạt động thực tế của Chi hội chưa được thực hiện thường xuyên và cũng chưa thật phong phú, đa dạng, hấp dẫn hội viên tham gia; một số hội viên do bận công tác chuyên môn nên cũng chưa thật sự nhiệt tình tham gia các hoạt động của Chi hội…


Đ/c Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên và đ/c Nguyễn Bảo Lâm tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ VII

Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2019, gồm 5 đồng chí. Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Phó Tổng Biên tập được tín nhiệm bầu làm Thư ký Chi hội.
Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Hội NHà báo Việt Nam, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên; Báo Thái Nguyên và Chi hội cũng đã sơ kết trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống” năm 2017.

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.