Thứ Sáu, 29/5/2020
Khai giảng khoá tập huấn " Kỹ năng phỏng vấn Báo chí"
29/9/2017 11:7' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh lớp học

Luôn luôn học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ là đòi hỏi cần thiết của mỗi người làm báo trong thời đại công nghệ 4.0. Kỹ năng phỏng vấn xuyên suốt trong toàn bộ hoạt động tác nghiệp của nhà báo, Luật báo chí năm 2016 đã có điều 40 quy định rất rõ 4 về phỏng vấn báo chí. Do đó, nội dung khoá học này đã tập trung giải quyết: Các dạng phỏng vấn; Các yêu cầu cơ bản của phỏng vấn; Các nguyên tắc cơ bản khi phỏng vấn; các kỹ năng; những lỗi lầm cần tránh khi thực hiện tác phẩm báo chí thể loại phỏng vấn.
Với phương pháp khoa học nêu vấn đề, gợi mở hướng giải quyết, tổ chức cho đi thực tế, phân tích trên tác phẩm, từng học viên hiểu và nắm sâu sắc về kỹ năng phỏng vấn. Nhiều học viên đã mạnh dạn trao đổi về những vướng mắc giữa học và hành để đạt kết cao nhất trong hành nghề.
Khoá học diễn ra trong 2 ngày 29;30/09/2017. Kết thúc khoá học các học viên sẽ được Trung tâm bồi dưỡng Hội Nhà báo Việt Nam trao Giấy chứng nhận./.
Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.