Thứ Sáu, 29/5/2020
Hội thảo "Nâng cao chất lượng hoạt động Hội Nhà báo"
30/10/2017 10:51' Gửi bài này In bài này


Hội thảo  "Nâng cao chất lượng hoạt động Hội"  tại TP Bắc Giang 

Những năm qua, Hội nhà báo các tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định vị thế trong hệ thống chính trị của các địa phương, góp phần vào quá trình phát triển KT-XH. Các hội có vai trò phản ánh, tư vấn, phản biện các vấn đề xã hội; đề xuất, kiến nghị xây dựng cơ chế chính sách đối với các cơ quan báo chí, người làm báo; phối hợp trong công tác chỉ đạo quản lý báo chí xuất bản; tổ chức bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức, nghiệp vụ cho hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, người làm báo trong hoạt động báo chí tại địa phương…

Đ/c Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên phát biểu tham luận 

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về một số nội dung: Nâng cao chất lượng hoạt động của các Hội Nhà báo khu vực để phát triển toàn diện, khẳng định vị thế trong hoạt động chính trị tại địa phương, góp phần vào sự phát triển của tỉnh và đất nước. Công tác bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên nhà báo, thực hiện trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo, thông tin hướng dẫn dư luận xã hội, phản biện xã hội vì mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước; nâng cao vai trò các chi hội. Tổ chức tốt các nhiệm vụ thường xuyên của Hội như: đổi mới Hội báo Xuân hằng năm , Giải Báo chí tỉnh, sáng tạo tác phẩm báo chí về chủ đề học tập, làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xuất bản đặc san Người làm báo; nhằm động viên hội viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan trong khối tuyên truyền, các cơ quan Đảng, chính quyền về chỉ đạo quản lý báo chí xuất bản, tổ chức các sự kiện, hoạt động nghiệp vụ ở địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi để Hội tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, xây dựng Hội và đội ngũ những người làm báo ngày càng vững mạnh.
Là đơn vị đầu tiên tham luận tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Nguyên đã nêu bật những nét mới, nổi bật trong hoạt động Hội thời gian vừa qua Đó là tích cực tham gia xử lý thông tin trên báo chí, tăng cường chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, phóng viên nhà báo tác nghiệp báo chí đúng pháp luật.
Hội thảo là hoạt động thường niên, được tổ chức luân phiên, là dịp để những người làm công tác Hội nhìn nhận thực tế hoạt động, gợi mở, đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang trao Cờ luân lưu tổ chức hội thảo năm 2018 cho Hội Nhà báo Hà Nội. 
Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.