Thứ Sáu, 10/7/2020
Giao lưu các nữ tổng biên tập
19/3/2018 8:54' Gửi bài này In bài này
Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã khẳng định: Nghề báo nhiều vinh quang nhưng đôi khi phải đối mặt với những nguy hiểm, cạm bẫy. Vốn được coi là phái yếu, phụ nữ luôn được nhìn nhận là sẽ gặp nhiều khó khăn để theo đuổi công việc, phải chịu nhiều vất vả, áp lực lớn. Có khi, nữ nhà báo phải nỗ lực làm việc gấp đôi, gấp ba mới được thừa nhận năng lực so với nam giới. Theo thống kê Hội Nhà báo, trong số hơn 800 cơ quan báo chí trong cả nước, có gần 100 nữ tổng biên tập...


Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc.

Tại buổi giao lưu các nữ tổng biên tập đầu tiên này đã có gần 50 nữ tổng biên tập đã chia sẻ những câu chuyện nghề, chuyện đời trong vai trò quản lý cơ quan báo chí cũng như công việc gia đình. Với nhiều vấn đề gần gũi với thực tế cuộc sống cũng như công việc, như:  "Văn hóa và sức hút của người nữ lãnh đạo hiện đại", "Vai trò của nữ lãnh đạo các cơ quan báo chí (lĩnh vực kinh tế) trong xu hướng toàn cầu hóa", "Bình đẳng giới trong lĩnh vực báo chí", "Những cơ hội và thách thức đối với nữ lãnh đạo các cơ quan báo chí"... Nhiều ý kiến nhận định tại Việt Nam hiện nay, số phóng viên, biên tập viên là nữ vẫn chiếm một số lượng lớn trong các cơ quan báo chí. Để trở thành người đứng đầu các cơ quan báo chí, các nữ Tổng Biên tập lại càng phải nỗ lực nhiều hơn để cân bằng, dung hòa giữa công việc và gia đình. 
Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tặng quà gia đình các nữ nhà báo - liệt sĩ, tri ân những đóng góp của các nữ nhà báo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.