Chủ Nhật, 5/7/2020
Câu lạc bộ Nhà báo nữ tổ chức đi thực tế tại mỏ Titan Cây Châm
13/6/2018 7:25' Gửi bài này In bài này

Ông Trương Đình Việt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và phát triển nông thôn miền núi trao đổi thông tin với các hội viên CLB Nhà báo nữ

Tham gia chuyến thực tế còn có lãnh đạo Hội Nhà báo, lãnh đạo Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh.
Tại buổi làm việc, ông Trương Đình Việt, Tổng Giám đốc, đã thông tin về quá trình thành lập, phát triển và tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH xây dựng và phát triển nông thôn miền núi.
Thành lập năm 2000 với việc tập trung ban đầu là lĩnh vực xây dựng, đến nay công ty đã lớn mạnh thành doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, với 4 công ty thành viên. Các lĩnh vực sản xuất kinh doanh gồm: phát triển bất động sản, sản xuất chè, khai thác quặng sắt, cơ khí, các sản phẩm xỉ Titan, trong đó chủ yếu là khai thác và chế biến sâu quặng Titan xuất khẩu.


Các nhà báo nữ tham quan nơi sản xuất Titan của công ty


Tổng diện tích được cấp phép thăm dò 572 ha, mục tiêu trữ lượng 580 nghìn tấn, công ty hiện là đơn vị duy nhất của Thái Nguyên và của các Miền Bắc, đang hoạt động về chế biến sâu Titan. 
Công ty đảm bảo công ăn việc làm cho trên 250 lao động, với mức lương ổn định từ 4,5 - 15 triệu đồng/người/tháng.
Nhờ tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh phát huy sáng kiến, hạ giá thành sản phẩm, các sản phẩm của công ty có chất lượng và giá thành cạnh tranh trên thị trường, hiện được các tập đoàn lớn của Nhật Bản bao tiêu toàn bộ.
Dự kiến, năm 2018, tổng giá trị xuất khẩu của công ty đạt 4,5 triệu USD, nộp ngân sách 20 tỷ đồng.
Đồng thời, công ty cũng quan tâm, làm tốt các công tác xây dựng Đảng, đoàn thể. Vừa qua, Công đoàn Công ty đạt cờ thi đua “Đơn vị chăm lo tốt đời sống công nhân lao động” của LĐLĐ thành phố và nhiều cá nhân được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh.

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.