Thứ Sáu, 10/7/2020
Giao lưu văn nghệ: Tiếng hát của những người làm báo
16/6/2018 9:14' Gửi bài này In bài này
Khai mạc đêm Giao lưu, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Thái Nguyên đang ngày càng phát triển, vươn mình tạo nên diện mạo mới và những phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Thái Nguyên cũng đang góp phần cho sự phát triển ấy bằng nhiều tác phẩm báo chí rất xuất sắc. Nhà báo được ví như người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa với vũ khí chiến đấu là ngòi bút sắc bén của mình. Nhưng thẳm sâu trong trái tim của Người làm Báo còn có những rung động nghệ thuật hết sức tinh tế, nhạy cảm. Chương trình giao lưu nghệ thuật hôm nay cho những người cầm bút, cầm máy một cơ hội để bày tỏ một góc rất khác của cá tính, góc của tâm hồn nghệ sĩ.
Tham gia đêm Giao lưu, có 12 tiết mục của 5 Liên chi hội, Chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh. 


Lãnh đạo Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tặng hoa cho các đoàn tham gia đêm Giao lưu văn nghệ

Có thể nói, trên mặt trận thông tin, người làm báo rắn rỏi, kiên cường và chuẩn xác bao nhiêu thì trong từng câu hát, lời ca họ lại cho khán giả thấy những góc nghệ sĩ lãng mạn. Dù bận rộn với công tác chuyên môn nhưng đến với đêm giao lưu, các nhà báo đã miệt mài tập luyện để đem đến những tiết mục ý nghĩa nhất. 
Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, phối khí, phối cảnh mang bản sắc riêng đã lôi cuốn được khán giả. Dù là tiết mục đơn ca, song ca, tam ca hay múa, đều biểu lộ lòng yêu nước, hướng đến đất nước, nhân dân để phục vụ
Sau đêm đêm Giao lưu, Ban Tổ chức sẽ chọn từ 2 đến 3 tiết mục xuất sắc để tham gia cuộc thi “Liên hoan toàn quốc tiếng hát người làm báo Việt Nam” năm 2018.
Một số hình ảnh của đêm giao lưu


Tiết mục giao lưu của báo Quân khu I - (Mùa xuân bên cửa sổ - Biểu diễn: Đức Thúy)


Tiết mục giao lưu của Đài PT - TH tp Thái Nguyên (Như hoa mùa xuân - Minh Tâm, Thu Hồng, Lưu Lan)


Tiết mục Việt Nam ơi - Đài PTTH tỉnh

Chiều lên Bản Thượng - Song ca: Kim Oanh - Hoàng Minh, cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên


Múa Hương Chè - tốp nữ Báo Thái Nguyên


Xinh tươi Việt Nam - Tốp nữ Đài PTTH tỉnh


Chiều về bản - Tiến Dũng và tốp ca Đài PTTH tp Thái Nguyên

Hương Dung
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.