Thứ Bảy, 4/7/2020
Đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Khối thi đua các Hội nghề nghiệp
11/7/2018 7:56' Gửi bài này In bài này

Khối các Hội Xã hội - Nghề nghiệp, hiện có 16 thành viên, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như khuyến học, văn học nghệ thuật, báo chí, đông y, chữ thập đỏ, người cao tuổi, sinh vật cảnh...Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị Trưởng khối trình bày báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác thi đua như: các Hội trong Khối đã phát động và ký giao ước thi đua, thảo luận và thống nhất quy chế hoạt động của Khối; 100% các Hội, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua do Khối phát động gắn liền với nhiệm vụ chính trị của từng thành viên. Từ đầu năm đến nay, các hội đã đạt được những kết quả đáng biểu dương như phát triển thêm được số lượng và nguồn quỹ hội viên; nhiều hoạt động của các đơn vị thành viên đã nâng tầm ảnh hưởng đến bộ phận lớn quần chúng nhân dân... thông qua hoạt động hội, các đơn vị đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí...

Hướng tới các hoạt động, thể hiện tinh thần đoàn kết chung, các Hội đã cùng nhau đóng góp số tiền tối thiểu từ 500.000đ trở lên để ủng hộ cho những hội viên đang sinh hoạt ở các Hội khác nhau trong Khối có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự chung tay, góp sức giúp đỡ của cộng đồng.

Đ/c Giang Thị Kim Quy, Phó Chủ tịch TT Hội Nhà báo tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị đã cùng nhau thảo luận để đưa ra những phương hướng hoạt động hiệu quả cho 6 tháng tiếp theo dựa vào kế hoạch công tác của Khối đã đề ra trong năm, trên cơ sở đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Khối, bám sát các chủ trương, kế hoạch của Trung ương và của tỉnh; về những khó khăn trong việc thực hiện Đề án 09 của Ban thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 18, Hội nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về “một số vấn đề đổi mới, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”: đa số nhận được sự đồng tình của đông đảo cán bộ, hội viên các tổ chức Hội, tuy nhiên, các Hội cũng đề nghị UBND tỉnh có cơ chế hoạt động phù hợp và cấp nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hội cũng như có sự quan tâm đến những cán bộ trực tiếp làm công tác Hội...

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.