Thứ Hai, 6/7/2020
Một ngày trải nhiệm tại Công ty Samsung Electronic Việt Nam
29/8/2018 9:50' Gửi bài này In bài này

Đoàn thực tế thăm dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

Trong chuyến đi, đoàn đã được trải nhiệm bữa ăn trưa cùng các hoạt động đi kèm của công nhân công ty. Tiếp đó đoàn đã được đại diện lãnh đạo Công ty thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Samsung. Theo đó, tập đoàn Samsung được sáng lập bởi ông Lee Byung-chul vào năm 1938, khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. Sau 3 thập kỷ, tập đoàn Samsung đã đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào lĩnh vực công nghiệp điện tử vào cuối thập kỉ 60, xây dựng và công nghiệp đóng tàu vào giữa thập kỉ 70.
Công ty Samsung Electronic Việt Nam (SEV) là một trong những công ty con của tập đoàn Samsung chuyên về các thiết bị điện tử được cấp phép đầu tư vào năm 2008. Thành lập nhà máy tại Thái Nguyên (SEVT) vào năm 2013 với vốn đầu tư là 5 tỷ USD giải quyết việc làm cho 70.000 lao động. Đây cũng là nhà máy sản xuất lớn nhất của tập đoàn Samsung. Cũng trong buổi làm việc, các nhà báo còn được giải đáp nhiều câu hỏi về hoạt động sản xuất, kinh doanh, các chế độ đãi ngộ công nhân và hoạt động từ thiện của công ty.
Chuyến đi thực tế lần này đã giúp cho những nhà báo tiếp cận và hiểu rõ hơn về Công ty Sam Sung Việt Nam. Đồng thời có những bài viết, tác phẩm chất lượng và chân thực hơn.


Giao lưu bóng đá giữa Báo Thái Nguyên và Công ty Sam Sung Việt Nam

Sau buổi làm việc, Chi hội Báo Thái Nguyên và Công ty Sam Sung Electronic Việt Nam đã tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ nhằm tăng cường sự gắn bó giữa 2 bên.
Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.