Thứ Sáu, 10/7/2020
Các cơ quan báo chí của tỉnh thăm và giao lưu với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)
8/10/2018 8:1' Gửi bài này In bài nàyTại buổi tiếp, đoàn đã được đại diện lãnh đạo Công ty thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Samsung. 

Chào mừng các nhà báo, hội viên của các cơ quan báo chí, ông Park Sung Geun- Phó Tổng Giám đốc Công ty Samsung Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng được chào đón đoàn đến thăm và giao lưu với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. 
Đại diện Ban Truyền thông của Công ty SEVT thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của Tập đoàn Samsung. Theo đó, tập đoàn Samsung được sáng lập bởi ông Lee Byung-chul vào năm 1938, khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ. Sau 3 thập kỷ, tập đoàn Samsung đã đa dạng hóa các ngành nghề bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Hiện nay, Samsung có 9 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu phát triển  trên toàn cầu (Hàn Quốc, Indonesia và Ấn Độ mỗi nước có 1 nhà máy; Trung Quốc, Brazil và Việt Nam (mỗi nước có 2 nhà máy). Hai nhà máy ở Việt  Nam là SEV- Bắc Ninh thành lập năm 2008 với mức đầu tư 670 triệu USD và SEVT -Thái Nguyên, thành lập năm 2013, vốn đầu tư là 5 tỷ USD). Hiện nay, đây là 2 nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất và hiện đại nhất của Samsung trên toàn cầu. Theo đó, SEV hiện có khoảng 40.000 lao động, SEVT có 70.000 lao động. 2 nhà máy này chiếm hơn 30% nhân lực của Samsung Electronics toàn cầu và cung cấp hơn 50% tổng số lượng điện thoại Samsung trên toàn cầu. Khoảng 70% công suất của cả hai nhà máy là dành cho sản xuất linh kiện điện thoại di động phục vụ lắp ráp trong nước cũng như xuất khẩu sang các nhà máy khác. 
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh đã chúc mừng thành công của Tập đoàn Samsung sau 10 năm có mặt ở Việt Nam, với những con số ấn tượng mà đại diện Công ty đã thông tin cho thấy thành công của Samsung tại Việt Nam cũng là minh chứng thành công của chính sách cải cách, không ngừng nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn trong cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung, Thái Nguyên nói riêng. Các cơ quan báo chí của tỉnh nói chung, Đài Phát thanh Truyền hình Thái Nguyên nói riêng sẵn sàng làm cầu nối để Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên


Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc, Tổng biên tập Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.Phòng đọc sách khu ký túc xá công nhân của Công ty.Trận giao hữu bóng đá diễn ra sôi động, gay cấn

Cùng với các trải nghiệm thực tế, Đoàn các cơ quan báo chí của tỉnh và đại diện của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã có các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao rất sôi nổi. Đặc biệt, trận giao hữu bóng đá diễn ra rất sôi động, gay cấn, góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Công ty và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Việt Hoa
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.