Thứ Sáu, 10/4/2020
Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và tặng quà trung tâm bảo trợ
3/12/2018 10:17' Gửi bài này In bài này
Các thành viên trong đoàn Thiện nguyện thăm hỏi các các cụ tại Trung tâm bảo trợ Hường Hà Nguyệt, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ.

Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tiên đến thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm lưu niệm các thanh niên xung phong (TNXP) để hiểu sâu sắc hơn về sự kiện bi tráng xảy ra vào đêm Noel năm 1972 trên mảnh đất Thái Nguyên. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thay mặt các thành viên trong Đoàn, nhà báo Phạm Thị Mỵ, Chủ tịch CLB Nhà báo nữ Việt Nam nguyện hứa sẽ cùng các nữ nhà báo trong CLB nói riêng, các nhà báo nói chung sau chuyến đi này sẽ lan tỏa thông điệp về sự tri ân của tỉnh Thái Nguyên thông qua việc trùng tu, tôn tạo Di tích; đồng thời, sẽ có nhiều tác phẩm giới thiệu tới đông đảo độc giả, khán, thính giả trong và ngoài nước về sự kiện bi tráng của các TNXP Đại đội 915.
Sau Lễ dâng hương tại Khu di tích, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt (xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ).
Trong 2 năm trở lại đây, Đoàn thiện nguyện của CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã tổ chức hàng chục chuyến thăm, tặng nhiều phần quà giá trị và kết nối các tấm lòng hảo tâm với Trung tâm.

Kim Ngân – Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.