Thứ Năm, 13/8/2020
Công đoàn Khối Thi đua Tổng hợp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018
7/12/2018 10:29' Gửi bài này In bài này

Năm 2018, Các công đoàn của Khối phát huy tốt vai trò, chức năng của từng đơn vị, trong đó quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, tích cực thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; các phong trào thi đua yêu nước như “phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”, “phong trào xanh sạch đẹp”, “Phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”... được triển khai sâu rộng trong toàn thể đoàn viên và người lao động; Quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng và cán bộ đoàn viên có phẩm chất chính trị và trình độ chuyên môn trưởng thành từ CCVCNLĐ và hoạt động công đoàn cho cơ quan Đảng và chính quyền đồng cấp; Công tác xã hội từ thiện luôn được các công đoàn quan tâm và triển khai sâu rộng đến toàn thể các công đoàn viên, năm 2018, các đơn vị trong Khối đã ủng hộ quỹ Vì trẻ thơ, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ chất độc da cam, Quỹ Vì Người nghèo tổng số tiền gần 500 triệu đồng, công đoàn Báo Thái Nguyên ủng hộ tiền xây Nhà nhân đạo cho phụ nữ nghèo với số tiền 20 triệu đồng...

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí trong BCH các đơn vị thuộc Công đoàn Khối đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, trong đó tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công đoàn để đáp ứng kịp yêu cầu, nhiệm vụ công tác chuyên môn; tham gia có chất lượng các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; chăm lo tốt đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động công đoàn và các hoạt động an sinh xã hội...

Nhân dịp này, Khối đã nhất trí suy tôn và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho Ban Dân tộc tỉnh vì đã có thành tích tốt trong hoạt động Công đoàn năm 2018.

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.