Thứ Bảy, 15/8/2020
Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội: 30 năm đồng hành cùng Thủ đô
17/12/2018 8:49' Gửi bài này In bài này
 
Ông Tô Quang Phán – Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Tổng Giám đốc – Tổng Biên tập Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội đọc diễn văn Khai mạc

Trong 30 năm qua, được sự quan tâm đặc biệt và được sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam cùng các ngành các cấp, sự hy sinh, đóng góp công sức, trí tuệ của các thế hệ làm báo Thủ đô qua các thời kỳ, Hội Nhà báo và báo chí Hà Nội đã có sự phát triển không ngừng trưởng thành cũng đất nước và thủ đô. Báo chí Hà Nội đã tăng cả số lượng, quy mô và chất lượng. Hiện nay, thành phố có 18 cơ quan báo chí gồm nhiểu loại hình: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử với 1.018 hội viên sinh họat tại 18 cơ quan báo chí và cơ quan quản lý báo chí. Báo chí Hà Nội luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của Thành phố; phản ánh kịp thời chân thực sinh hoạt đời sống chính trị, kinh tế- xã hội của Thủ đô và đất nước, phản ánh ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; đội ngũ nhà báo có bước trưởng thành ngày càng cao.
Với những hoạt động được đánh giá cao Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội đã được tặng Huân chương Độc lập Hạng Ba, Huân Chương Lao động Hạng Nhất, Hội Nhà báo Việt Nam, trao tặng Cờ thi đua xuất sắc nhiều năm. Nhiều hội viên hội nhà báo được tặng Bằng khen của Chính phủ, UBND Thành phố, Hội Nhà báo Việt Nam và các Bộ, ngành Trung ương. Đặc biệt, trong buổi lễ trọng đại ngày hôm nay, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Thành ủy Hà Nội trao tặng bức trướng có tiêu đề: "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh hiện đại", đồng thời vinh danh các liên chi hội, chi hội và các nhà báo đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp báo chí Thủ đô  cũng như báo chí cả nước.

Trong quá trình phát triển Hội Nhà báo Hà Nội cũng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt trong thời kỳ cách mạng công nghệ bùng nổ hiện nay nhưng hội viên báo chí Thủ đô vẫn luôn vượt qua mọi hoàn cảnh, phấn đấu xuất sắc hoàn thành mọi  nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, đồng lòng xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội  phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những thành quả mà báo chí Thủ đô đã làm được trong 30 năm qua. Thay mặt lãnh đạo Thành phố bà Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương những thành tích và đóng góp  của các thế hệ hội viên Hội Nhà báo Thành phố đã đạt được. Đồng thời đề nghị Hội Nhà báo Hà Nội tiếp tục tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Cùng các cơ quan báo chí động viên, cổ vũ hội viên nhà báo không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đặc biệt trong công tác thông tin tuyền truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Thành phố Hà Nội, thực hiện tốt Luật Báo chí, 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên nhà báo; thực hiện tốt công tác đối ngoại với các cơ quan quản lý báo chí các tỉnh, thành phố và Hội Nhà báo khu vực Châu Á...; quy tụ các nhà báo giỏi, có bản lĩnh chính trị vững vàng và lý luận sắc sảo, phát huy đoàn kết và trí tuệ tập thể tham gia đấu tranh trực tiếp với các luận điệu sai trái, thù địch đặc biệt trên không gian mạng; tích cực đồng hành và cổ vũ nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền các cấp và giám sát, phản biện xã hội, góp phần đấu tranh phòng chống tham nhũng , lãng phí, tiêu cực, xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.


Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã nhấn mạnh trong lời phát biểu tại Lễ kỷ niệm: Nói đến Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội là nói đến hoạt động nổi bật và có thể mạnh vượt trội đó là công tác tổ chức Hội báo ở các loại hình, quy mô đặc biệt là Hội báo Xuân mỗi dịp Tết đến xuân về trở thành món ăn tinh thần của người dân Thủ đô, có sức lan tỏa trong đời sống báo chí nói riêng cũng như đời sống  xã hội nói chung. Trong hoạt động công tác Hội, những năm qua Hội Nhà báo Thành phố đã làm tốt công tác tổ chức, xây dựng Hội, tập hợp, động viên hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xây dựng đội ngũ người làm báo ngày càng tinh thông nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức trong sáng.

  Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Thành ủy Hà Nội trao tặng bức trướng có tiêu đề: "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh hiện đại"
 
Với những ghi nhận trên chặng đường 30 năm đồng hành cùng Thủ đô, Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội sẽ không ngừng phát triển, lớn mạnh, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô nói riêng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, xứng đáng là lá cờ đầu trong các cấp Hội Nhà báo Việt Nam.

Kim Quy
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.