Thứ Ba, 4/8/2020
Hội Nhà báo tỉnh tổ chức thực tế sáng tác tại Phú Lương
24/12/2018 8:23' Gửi bài này In bài này

Các nhà báo tham dự chương trình được thông tin về tình hình kinh tế xã hội huyện Phú Lương.

Trong khuôn khổ chương trình, các nhà báo hội viên đã được lãnh đạo UBND huyện Phú Lương thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện. Theo đó, trong năm 2018, huyện Phú Lương đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với năm trước. Thu ngân sách vượt 130%, tỉ lệ giảm nghèo đạt 3%. 
Phú Lương có trên 4300 ha chè lớn thứ 2 toàn tỉnh, với 39 làng nghề chè truyền thống tuy nhiên giá trị kinh tế chưa cao do chưa làm được thương hiệu nên phải bán nguyên liệu với giá thấp. Huyện đang từng bước cải thiện vấn đề này, từ nâng cao chất lượng chè đầu vào đảm bảo theo các tiêu chuẩn về thuốc trừ sâu, quy trình chế biến đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của người dân về thương hiệu của nhà sản xuất. Đặc biệt, vùng chè Phú Lương được biết đến là nơi sản xuất ra chè matcha có chất lượng và được sự đón nhận từ công chúng.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện cũng đã thông tin đến các cơ quan báo chí trên địa bàn về kế hoạch tổ chức, mục đích của Ngày hội văn hoá, làng nghề và công bố di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Lễ hội cầu mùa người Sán Chay huyện Phú Lương năm 2018 vào đầu tháng 1 năm 2019 với nhiều hoạt động như: trưng bày, quảng bá các sản phẩm làng nghề; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và trò chơi dân gian; Tổ chức thi nương chè đẹp, khu chế biến ATVSTP, trưng bày đẹp...Các Hội viên nhà báo cũng đã được giới thiệu về các hạng mục đang hoàn thiện tại Thung lũng hoa Khe Cạn – vốn nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Ngày hội văn hoá, làng nghề sắp tới. Thông qua chương trình này lãnh đạo huyện Phú Lương mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm tuyên truyền về các hoạt động diễn ra trên địa bàn huyện ở tất cả các lĩnh vực


Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, trưởng đoàn thực tế cảm ơn huyện Phú Lương đã phối hợp tổ chức chương trình rất ý nghĩa. Đồng thời khẳng định, Hội Nhà báo tỉnh nói riêng, báo chí tỉnh nhà nói chung sẽ tiếp tục gắn bó, tuyên truyền thông tin, xử lý các vấn đề liên quan đến báo chí và đồng hành cùng huyện.
Thực tế sáng tác tại địa phương là hoạt động thường kỳ của Hội Nhà báo tỉnh. Nhằm tạo điều kiện cho các Hội viên nhà báo tiếp xúc sâu sát hơn với cơ sở, tìm hiểu thêm đề tài gắn bó hơn với địa phương. Đây là chuyến thực tế thứ 5 trong năm 2018 do Hội Nhà báo phối hợp tổ chức.
Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.