Thứ Ba, 4/8/2020
Công đoàn viên chức tỉnh tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
9/1/2019 10:33' Gửi bài này In bài này


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2018.

Công đoàn Viên chức tỉnh hiện có 43 Công đoàn cơ sở trực thuộc, 41 Công đoàn cơ sở thành viên với trên 3.250 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.  Năm 2018, Công đoàn Viên chức tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở xây dựng nhiệm vụ công tác Công đoàn ; đăng ký cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa; phát động thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao. Cùng với đó, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở và Công đoàn  cơ sở thành viên làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Vì vậy, 100% đoàn viên Công đoàn và người lao động có việc làm thường xuyên và được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Trong năm, đã có trên 380 lượt đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau được hỗ trợ thăm hỏi với số tiền hơn 188 triệu đồng; 254 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được tặng quà Tết với tổng số tiền 420 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được năm 2018, vẫn còn một số hạn chế, đó là: Cán bộ Công đoàn hoạt động kiêm nhiệm, công việc chuyên môn nhiều nên chưa dành nhiều thời gian cho công tác Công đoàn, chế độ thông tin, báo cáo của một số Công đoàn
 cơ sở chưa đầy đủ, kịp thời…

Năm 2019, Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn
 cơ sở thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, ngành, tổ chức Công đoàn  phát động; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn  Việt Nam (28/7)…

Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân; Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen cho 16 Công đoàn cơ sở và 72 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

Tin và ảnh: Thu Thảo

 


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.