Thứ Sáu, 7/8/2020
Trách nhiệm Hội nhà báo Thái Nguyên tham gia Hội báo toàn quốc 2019
22/2/2019 9:4' Gửi bài này In bài này

Từ khi Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội báo xuân toàn quốc, năm nào Hội Nhà báo Thái Nguyên cũng tich cực tham gia. Trong ảnh: Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam thăm gian trưng bày Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tại Hội báo toàn quốc năm 2018.

Hội báo toàn quốc 2019 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, được cho là cụ thể hơn và gắn với trách nhiệm của người làm báo. Đổi mới, sáng tạo để tồn tại, để đem đến những món ăn tinh thần hữu ích, thiết thực cho công chúng cũng chính là nhiệm vụ của người làm báo. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, năm nay, các khu trưng bày vẫn sẽ tập trung cho các chuyên đề nhưng dự kiến không gian trưng bày rộng hơn, bày trí ra cả các khu vực xung quanh chứ không chỉ trong phạm vi trung tâm như năm trước. Các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu như: “Báo Nhân Dân với công tác Xây dựng Đảng”, “Báo chí với những sự kiện nổi bật của đất nước”, Chuyên đề của Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam; Chuyên đề “Báo chí với công cuộc phòng chống tham nhũng”, Chuyên đề của Cổng thông tin điện tử Chính phủ... Bên cạnh đó sẽ là Khu vực trưng bày báo chí khối Trung ương, Khu vực trưng bày báo chí khối địa phương, Khu vực trưng bày khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí và các đơn vị cung cấp trang thiết bị sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, truyền thông đa phương tiện...
Trong khuôn khổ Hội báo Kỷ Hợi sẽ diễn ra các hoạt động nghiệp vụ với nhiều nội dung hội thảo, tọa đàm, diễn đàn theo hướng cụ thể hơn, thời sự, tính toán khoa học hơn, ít hơn nhưng tinh hơn, hợp lý hơn và chủ đề được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của người tham gia. Đáng chú ý, Hội báo dự kiến sẽ có một số nội dung như: Tọa đàm về nhà báo Huỳnh Văn Tiểng, Diễn đàn Tổng Biên tập - năm 2019; Diễn đàn “Báo chí - Cầu nối doanh nghiệp và chính phủ”; Diễn đàn với chủ đề: “Nhà báo trẻ và đào tạo, bồi dưỡng nhà báo trẻ”; Triển lãm “Kỷ niệm 70 năm trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng”; Triển lãm ảnh báo chí “Cuộc sống thường ngày”; Triển lãm ảnh: “Làng nghề, phố nghề”; Triển lãm ảnh báo chí: “Sắc xuân trên mọi miền đất nước”...
Năm 2018, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên là đơn vị cụm trưởng cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc đã chủ trì gian trưng bày của Cụm tại Hội báo toàn quốc 2018. Hội Nhà báo Thái Nguyên đã tích cực chuẩn bị và phối hợp với các Hội Nhà báo, cơ quan báo chí các tỉnh: Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên tổ chức tốt các hoạt động tại Hội Báo. Gian trưng bày của Cụm và Gian trưng bày của Chi hội Báo Thái Nguyên đã thu hút đông đảo độc giả, được Ban Tổ chức đánh giá cao. Trong thời gian diễn ra Hội Báo, Gian trưng bày của Cụm và Gian trưng bày của Chi hội Báo Thái Nguyên cũng vinh dự được đón các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đến thăm và động viên những người làm báo các tỉnh trong Cụm và của tỉnh Thái Nguyên. Kết thúc Hội báo Gian trưng bày cụm Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc được trao giải B, Báo Thái Nguyên được trao giải C; bìa báo tết Văn nghệ Thái Nguyên được trao giải C; Báo Thái Nguyên là một trong 10 giao diện báo điện tử được trao giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thăm gian trưng bày báo tại Hội báo xuân Kỷ Hợi tỉnh Thái Nguyên 2019 diễn ra tại Không gian văn hóa trà, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên.

Năm nay, bên cạnh nhiệm vụ đóng góp và cùng tham gia với cụm thi đua Hội nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc do Hội nhà báo tỉnh Bắc Giang làm cụm trưởng, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên và Báo Thái Nguyên phối hợp tham gia gian trưng bày báo xuân tại Hội báo toàn quốc 2019. Đây sẽ là không gian giới thiệu toàn cảnh báo chí Thái Nguyên, hoạt động của các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện báo chí trên địa bàn; những ấn phẩm đặc sắc nhất của năm 2018 và quý I/2019 sẽ được mang tới hội báo để trưng bày, giới thiệu. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cho biết: Công tác chuẩn bị đang rất tích cực với trách nhiệm cao của lãnh đạo các cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Hội nhà báo tỉnh. Các cơ quan báo chí đã chủ động gửi ấn phẩm số Xuân Kỷ Hợi và các số đặc biệt trong năm để tham gia Hội báo xuân của tỉnh tại Không gian Văn hóa trà Tân Cương, xã Tân Cương, Thành phố Thái Nguyên vừa tổ chức thành công vào 15/2/2019. Đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện, cơ sở vật chất, ấn phẩm đặc sắc của các cơ quan báo chí, truyên truyền cùng với Hội Nhà báo tỉnh để tham gia Hội Báo toàn quốc với tinh thần, trách nhiệm và hào hứng với ngày hội chung của giới báo chí.


Hội báo xuân Kỷ Hợi Thái Nguyên 2019 đã tặng hàng trăm ấn phẩm báo chí cho công chúng, bạn đọc.

Hội Báo toàn quốc năm 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh hoạt động lao động sáng tạo qua những sản phẩm báo chí của các nhà báo trong cả nước, biểu dương những đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng. Đồng thời, Hội Báo toàn quốc 2019 cũng là sân chơi bổ ích cho các phóng viên, nhà báo và công chúng gặp gỡ, giao lưu, tham dự.  
Việt Hoa

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.