Thứ Bảy, 4/7/2020
Bồi dưỡng kỹ năng đặt tít và viết lời dẫn cho báo mạng
6/3/2019 9:17' Gửi bài này In bài này

Đ/c Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Dự Khai mạc lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên; Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc, Thư ký Liên chi hội Đài PTTH  tỉnh. 
Tại khóa học, các học viên đã được PGS.TS Hà Huy Phượng, Trưởng Khoa Xuất bản (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) truyền đạt các nội dung về kỹ năng đặt tít và viết sapo cho tác phẩm báo chí, đặc biệt là báo mạng.
Các hội viên nhà báo đã được trang bị những lý thuyết cơ bản về đặc điểm, vai trò của đầu đề, lời dẫn tác phẩm báo chí; cách phân loại đầu đề, lời dẫn; nguyên tắc, phương pháp đặt đầu đề, viết lời dẫn và pháp luật, đạo đức trong việc đặt đầu đề, viết lời dẫn cho tác phẩm báo chí.
Lớp bồi dưỡng cũng đã giành nhiều thời gian để học viên thực hành kỹ năng đặt và biên tập tít, viết lời dẫn. Qua đó, các học viên nhận biết được những lỗi thường mắc khi thực hiện tác phẩm báo chí. Đồng thời, được thảo luận, làm việc theo nhóm để có kỹ năng đặt tít, viết lời dẫn, vận dụng thực hành sáng tạo tác phẩm báo chí đảm bảo tính chân thực, hấp dẫn, thu hút độc giả.
Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã trao Giấy Chứng nhận cho các học viên hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng và thực hiện khảo sát nhu cầu về bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp đối với các hội viên nhà báo.
PGS.TS Hà Huy Phượng trao Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng cho phóng viên Đức Anh (hội viên Chi hội Báo Thái Nguyên)

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.