Thứ Bảy, 4/7/2020
Văn phòng Hội Nhà báo tổ Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2024 và Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2019
29/3/2019 8:21' Gửi bài này In bài này

Công đoàn cơ sở Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh được thành lập năm 2018 với 08 đoàn viên công đoàn. Qua 01 hoạt động, được sự hướng dẫn của Công đoàn viên chức tỉnh, cùng với sự giúp đỡ, phối hợp của Thủ trưởng cơ quan và Chi bộ, Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là trong việc bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức, người lao động; phối hợp với thủ trưởng cơ quan xây dựng kế hoạch hành động cụ thể và tham mưu tổ chức các phong trào thi đua, yêu nước, rèn luyện cán bộ, viên chức, người lao động “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”.

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn, chú trọng đến việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ viên chức, người lao động; Phát huy vai trò tập thể, nâng cao chất lượng và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, để đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh; Chú trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động đáp ứng trình độ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Mai Thị Vinh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Hội.


BCH Công đoàn VP Hội Nhà báo khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội

Sau khi tổ chức Đại hội, Văn phòng Hội Nhà báo đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2019. Hội nghị đã nghe và thảo luận báo cáo tổng kết của Văn phòng Hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; thảo luận và thống nhất thông qua Quy chế hoạt động, Quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản công của cơ quan Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh. Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của CB,VC, NLĐ, đồng thời quy định rõ trách nhiệm của CB,VC, NLĐ trong nêu cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong công việc, ý thức thực hành tiết kiệm sử dụng tài sản công; Hội nghị đã tiến hành ký cam kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan và Công đoàn cơ sở; thống nhất các chỉ tiêu thi đua cụ thể đề ra trong năm 2019 đối với tập thể và từng cá nhân...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đánh giá cao những kết quả của Văn phòng Hội đã đạt được trong năm 2018: xây dựng Cơ quan ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thể hiện được ý thức trách nhiệm cao và sự tận tụy của cán bộ, viên chức và người lao động, xứng đáng là cơ quan tham mưu, giúp việc của Lãnh đạo Hội. Trong năm 2019, Văn phòng Hội cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tập thể, là cầu nối để gắn kết các hoạt động, gắn kết hội viên, người làm báo giữa các chi hội Nhà báo trong toàn tỉnh.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.