Thứ Sáu, 29/5/2020
Liên chi hội Đài Tiếng Nói Việt Nam “Về nguồn” tại ATK Thái Nguyên
17/6/2019 8:32' Gửi bài này In bài này

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Di tích nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa). Tại đây, đoàn đã ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành của Báo chí Cách mạng Việt Nam; thăm Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam, nơi lưu giữ những kỷ vật, bức ảnh và các hoạt động quan trọng của lãnh đạo Hội qua các thời kỳ từ khi thành lập đến nay. Tại di tích này, ngày 21/4/1950, Hội Những người viết báo Việt Nam (tiền thân của Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức Đại hội lần thứ I, ghi dấu mốc son trong sự nghiệp phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam… Từ  khi mới thành lập với 300 hội viên, đến nay Hội Nhà báo Việt Nam đã có gần 25 nghìn hội viên  là các nhà báo hoạt động ở 297 đơn vị cấp Hội trực thuộc trên khắp cả nước.

Tháng 8/2004, Bộ Văn hoá Thông tin (cũ) đã quyết định công nhận di tích lịch sử địa điểm thành lập Hội Những người viết báo Việt Nam là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Công trình Nhà trưng bày Di tích lịch sử Hội Nhà báo Việt Nam nằm trong quần thể di tích đánh dấu nơi thành lập Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư TT Đảng ủy Đài Tiếng Nói VN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo HNB VN, HNB tỉnh Thái Nguyên tại Di tích nơi thành lập HNB VN.

Đoàn đến thăm Nhà trưng bày của Hội Nhà báo Việt Nam 

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - người thầy vĩ đại của báo chí cách mạng Việt Nam tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình- Trung tâm ATK Định Hóa trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đoàn làm lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Phát biểu tại chuyến về nguồn, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đài Tiếng Nói Việt Nam cho biết: Đây là chuyến đi có ý nghĩa rất đặc biệt đối với những người làm trong lĩnh vực báo chí, với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời thể hiện tình cảm của những người làm báo của Đài Tiếng Nói Việt Nam với Thái Nguyên - mảnh đất nơi cội nguồn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.