Chủ Nhật, 5/7/2020
Hội nhà báo Quảng Ninh tổ chức Đại hội lần thứ VIII
26/6/2019 14:48' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019, các cấp hội nhà báo tỉnh và những người làm báo Quảng Ninh đã kịp thời đổi mới phương thức tổ chức, đổi mới hoạt động, không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao trong công tác tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, hoàn thành nhiệm vụ do Đại hội VII đề ra, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới quê hương. Đặc biệt, việc hợp nhất các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh thành Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện, khẳng định sự đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt của tỉnh trong việc sắp xếp đổi mới hệ thống chính trị, phát huy vai trò, sức mạnh của báo chí trong tình hình mới, đáp ứng xu hướng phát triển của báo chí truyền thông thế giới và nhu cầu thông tin của công chúng. Cùng với đó là hợp nhất các đài truyền thanh – truyền hình cấp huyện với các trung tâm văn hóa – thông tin thành trung tâm truyền thông – văn hóa cấp huyện; sự tăng nhanh về số lượng cơ quan thường trú báo trung ương tại Quảng Ninh đã bổ sung đội ngũ những người làm báo trên địa bàn ngày càng lớn mạnh. Báo chí Quảng Ninh đã hòa mình vào thực tiễn đời sống chính trị, kinh tế - xã hội sôi động của tỉnh Quảng Ninh, thể hiện rõ chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng trong tỉnh.
Hiện nay, Hội Nhà báo tỉnh có 327 hội viên đang sinh hoạt tại 6 chi hội.  Trong nhiệm kỳ, Hội Nhà báo tỉnh chủ trì xét, tham mưu cho tỉnh trao Giải báo chí tỉnh cho 273 tác giả, nhóm tác phẩm; xét chọn hơn 100 tác phẩm dự thi Giải báo chí quốc gia và đã có 5 tác phẩm đoạt Giải trong đó có 2 nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải A.
Báo cáo chính trị nhiệm kỳ khóa VII cũng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân của hoạt động báo chí và hoạt động các cấp hội, từ đó, xây dựng phương hướng mục tiêu nhiệm kỳ 2019-2024, với các trọng tâm: Xây dựng tổ chức Hội hoạt động có chất lượng, thực hiện tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động Hội, đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ đổi mới, phát triển của tỉnh; chú trọng bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao trình độ nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên, góp phần bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo theo quy định của pháp luật … 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, nhấn mạnh: Những kết quả mà Hội Nhà báo tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019 là rất đáng biểu dương. Hội Nhà báo tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, ngày càng khẳng định là tổ chức chính trị- xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Hội Nhà báo tỉnh cần hướng mọi hoạt động của Hội vào việc góp phần cùng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị; tiếp tục quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức cho đội ngũ người làm báo trên địa bàn thực hiện hiệu quả. Đồng thời, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, đặc biệt là trong bối cảnh tỉnh Quảng Ninh đã hợp nhất các cơ quan thông tin, báo chí thành Trung tâm Truyền thông tỉnh, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ, thực hiện tác phẩm báo chí đa phương tiện.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội đã bầu 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tặng bức trướng cho Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh (ảnh).
Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.