Thứ Ba, 4/8/2020
Câu lạc bộ Nhà báo nữ thăm tặng quà gia đình chính sách và Trung tâm bảo trợ
15/7/2019 8:59' Gửi bài này In bài này
 Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam và Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Thái Nguyên thăm và trao tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi dâng hương, các hội viên đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho cựu TNXP Nguyễn Thị Dần, sinh năm 1950, ở tổ 5, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên). Bà Dần sau khi đi TNXP về công tác tại Trường trung cấp Thủy lợi miền núi (xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Đến năm 1982, bà xin nghỉ mất sức lao động. Chồng bà là thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam được nhận Huân chương kháng chiến hạng Ba (ông đã mất năm 2008 do bệnh nặng). Hoàn cảnh gia đình bà Dần rất khó khăn, bản thân bà thường xuyên ốm đau, chỉ sống dựa vào tiền trợ cấp mất sức lao động được hơn 1 triệu đồng/tháng. Ngôi nhà cấp 4 của bà Dần xây từ năm 2001 đã xuống cấp nghiêm trọng, ngày mưa thì dột, hai bên tường nứt rất nguy hiểm. Biết được hoàn cảnh khó khăn của bà Dần, CLB Nhà báo nữ Việt Nam và CLB Nhà báo nữ tỉnh Thái Nguyên đã vận động các hội viên ủng hộ được 40 triệu đồng để hỗ trợ bà Dần sửa nhà. 

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam và Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Thái Nguyên trao sửa chữa nhà cho cựu TN XP Nguyễn Thị Dần, tổ 5, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên. 

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà trị giá 18 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt (xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ). Đây là cơ sở bảo trợ xã hội tư nhân đầu tiên và duy nhất trên địa bàn tỉnh, do bà Nguyễn Thị Nguyệt đầu tư xây dựng, với kinh phí trên 30 tỷ đồng. Trung tâm là nơi tiếp nhận, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các đối tượng là trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, mất nguồn nuôi dưỡng; người khuyết tật, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa và các đối tượng tự nguyện khác. Trung tâm cũng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh, tạo điều kiện để các đối tượng hòa nhập cộng đồng.
                                                                                                                                 
                                                             Mai Vinh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.