Thứ Năm, 9/7/2020
Tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2019
23/12/2019 17:38' Gửi bài này In bài này

Dự Hội nghị có đại diện Ban Công tác Hội Nhà báo Việt Nam; Lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua của 6 Hội trong Cụm gồm có: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn. Năm 2019, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang được các đơn vị trong Cụm bầu làm đơn vị Trưởng Cụm.


Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện nôi dung ký kết giao ước thi đua năm 2019, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo phù hợp với tình hình đặc điểm của từng đơn vị như: các Hội đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động từ đầu năm, nắm bắt ttâm tư, nguyện vọng của hội viên để bồi dưỡng, tập huấn đúng chủ đề trong đó tập trung vào những vấn đề về kĩ năng, phương pháp tác nghiệp trong thời đại mới; phát động, phối hợp và trao các giải báo chí của tỉnh nhằm tạo sân chơi về nghiệp vụ cho các hội viên, nhà báo; tổ chức Hội Báo xuân lồng ghép với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao ở địa phương góp phần tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các nhà báo, hội viên với nhân dân; chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức nghề nghiệp cho hội viên; chủ động phối hợp và tham gia quản lý, chỉ đạo các hoạt động báo chí; thực hiện hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao cho các hội viên...

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội như: cần có sự thống nhất trong tổ chức bộ máy Hội Nhà báo các tỉnh; nâng cao hơn nữa vai trò của Hội trong công tác quản lý báo chí và việc thực hiện quy định về đạo đức người làm báo.

Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên, nhà báo; quan tâm phản bác thông tin xấu độc trên môi trường mạng, góp phần thiết thực định hướng dư luận xã hội. 

Về công tác thi đua, các đại biểu đề nghị Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nên có cơ chế thi đua khen thưởng hợp lý và biểu chấm điểm phù hợp với tính chất đặc thù của các Hội để thúc đẩy các hoạt động của Hội. Đồng thời đề nghị Trung ương Hội tham mưu với các tỉnh về mô hình bộ máy làm việc của Hội cho phù hợp và quan tâm tạo điều kiện về kinh phí, nhân sự cho Hội Nhà báo hoạt động...

Năm 2020, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc tập trung triển khai các nhiệm vụ: Phát động và tổ chức hiệu quả phong trào thi đua chào mừng Đại hội HNB Việt Nam lần thứ XI, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam và 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 37 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về "nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng và kết quả hoạt động của các cấp HNB Việt Nam trong thời kỳ mới", tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hoạt động của tổ chức Hội; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với giáo dục đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; chú trọng nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, nhất là lựa chọn tác phẩm tham gia giải báo chí quốc gia.


Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm ký giao ước thi đua năm 2020

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo các Hội Nhà báo 6 tỉnh trong cụm thi đua các tỉnh miền núi phía Bắc đã ký kết giao ước thi đua năm 2020 và nhất trí bầu Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng là đơn vị Cụm trưởng năm 2020. Hội Nhà báo các tỉnh nhất trí suy tôn và đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang.


Hội Nhà báo Cao Bằng sẽ là đơn vị Cụm trưởng năm 2020.

Hồng HảiVideo

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.