Thứ Năm, 9/7/2020
Tổng thống Nga đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam
12/4/2018 9:14' Gửi bài này In bài này


Cùng trình quốc thư lên Tổng thống Nga với Đại sứ Việt Nam còn có đại sứ từ 16 quốc gia khác bao gồm Nigeria, Jordan, Ghana, Hàn Quốc, Ai Cập, Ả-rập Xê-út, Gambia, Áo, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, El Salvador, CH Congo, Cuba, Montenegro, Italy, Cote d’Ivoire và Benin. Nghi thức trình quốc thư diễn ra trong một buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Sảnh Alexander trong điện Kremlin ở thủ đô Moscow.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Nga hoan nghênh các đại sứ tới trình thư ủy nhiệm và chúc mừng các đại sứ chính thức bắt đầu công việc ngoại giao của mình tại Nga.

Ông Putin khẳng định các đại sứ "được tin cậy giao phó một nhiệm vụ quan trọng và đầy trách nhiệm trong việc cải thiện mối quan hệ với Nga trên mọi mặt, tăng cường các cuộc đối thoại chính trị, thúc đẩy các quan hệ thương mại và kinh tế, đồng thời làm sâu sắc thêm các quan hệ văn hóa và nhân đạo". Ông nhấn mạnh nước Nga hoan nghênh các sáng kiến xây dựng và khẳng định "ngày nay, vai trò của ngoại giao và các nhà ngoại giao là đặc biệt quan trọng.


Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá cao mối quan hệ quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Nga và Việt Nam. Ông cho biết Nga và Việt Nam đã có sự hợp tác chặt chẽ tại nhiều tổ chức quốc tế và trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam hiện là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Nga với kim ngạch thương mại tăng trưởng gần một phần ba trong năm vừa qua. Ngoài ra, hai nước đang tiến hành hợp tác trong các lĩnh vực quốc phòng, kỹ thuật quân sự; ủy ban liên chính phủ hoạt động rất có hiệu quả. Theo ông Putin, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam đang có sự phát triển tốt đẹp.

nhandan.com.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.