Thứ Bảy, 4/7/2020
Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á
27/9/2013 9:33' Gửi bài này In bài này

Tham dự Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á có 33 nhà báo khoa học đến từ Australia, Campuchia, Canada, Hà Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

 

Trong số 24 nhà báo được lựa chọn tham gia Chương trình, Việt Nam có 8 phóng viên đến từ các báo: Tin Tức (TTXVN), Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Nông thôn Ngày nay, Pháp luật TPHCM, và Đồng Nai. Tổng Biên tập báo Giáo dục&Thời đại tham gia Chương trình với tư cách là quan sát viên.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Nhà báo Phạm Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - đánh giá cao sự phối hợp giữa Hiệp hội Các nhà báo khoa học Thế giới với Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam).

 

Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á diễn ra trong 2 năm (2013 - 2015) sẽ giúp các nhà báo chia sẻ những kinh nghiệm viết báo trên các lĩnh vực nông nghiệp, sức khỏe, thực phẩm, năng lượng, môi trường, phòng tránh thiên tai và các vấn đề khoa học khác.

 

Ngoài những buổi học và thảo luận, các nhà báo tham gia Chương trình tại Việt Nam sẽ đến các viện nghiên cứu ở Hà Nội để phỏng vấn các chuyên gia, viết bài thu hoạch và gửi đăng báo.

 

Học viên tham gia Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á sẽ học thông qua các buổi trao đổi trực tuyến. Ngoài ra, họ sẽ có các cuộc gặp mặt trực tiếp, sau Hà Nội sẽ là Indonesia và Hàn Quốc.

 

Giáo viên tham gia Chương trình là các nhà báo, giảng viên báo chí có kinh nghiệm được tuyển chọn từ các tờ báo, các trường đại học trong và ngoài nước.

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.