Thứ Hai, 21/1/2019
Toàn tỉnh triển khai lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè
7/4/2017 15:36' Gửi bài này In bài này

Vỉa hè đường Bến Oánh bị chiếm dụng để bán hàng khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường
 

Theo kế hoạch, trong  tháng 4/2017 sẽ triển khai, tổ chức đo đạc, cắm mốc hành lang vỉa hè, xác định mức độ vi phạm, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tự tháo dỡ công trình vi phạm. Việc tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm sẽ được  triển khai đồng bộ vào tháng 5. 
UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các sở, ngành có liên quan làm tốt các bước sau: thực hiện đo đạc, cắm mốc hành lang vỉa hè, xác định cụ thể mức độ vi phạm của từng tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; Lập biên bản vi phạm, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết tự tháo dỡ công trình vi phạm; Kiểm tra nhắc nhở và định ra thời hạn thực hiện tự tháo dỡ; Tổ chức tháo dỡ đối với các trường hợp không chấp hành và xử phạt theo quy định.  
Để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, việc xác định hành lang vỉa hè và các vi phạm lấn chiếm của từng tổ chức, cá nhân, hộ gia đình cần triển khai đầu tiên, trong đó chính quyền phường, xã, thị trấn là đơn vị chịu trách nhiệm chính; đồng thời gắn kết quả thực hiện với phong trào thi đua của các địa phương. 
Đối với các cơ quan thông tinh, truyền thông, UBND tỉnh chỉ đạo: Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Trung tâm Thông tin tỉnh và các cơ quan báo chí, thông tin tuyên truyền trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc lập lại trật tự lòng, lề đường, vỉa hè  để người dân hiểu và tự tháo dỡ các công trình vi phạm.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.