Thứ Sáu, 10/4/2020
Tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh năm học 2017-2018
5/5/2017 8:33' Gửi bài này In bài này
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên phối hợp với các địa phương trong tỉnh tập trung thực hiện tốt những nội dung sau:
Sở Giáo dục và đào tạo: Chủ động cập nhật đầy đủ, chính xác các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo có liên quan đến các kỳ thi, khẩn trương xây dựng, hoàn thiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch triển khai kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đảm bảo an toàn, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Đại học Thái Nguyên, Trường cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên và các ngành chức năng của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tốt, an toàn, nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia và các kỳ thi khác năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Đối với công tác tuyển sinh năm học 2017-2018 chỉ đạo và tổ chức việc xét tốt nghiệp THCS, tuyển sinh vào lớp 10 THPT, tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch tuyển sinh của tỉnh...
Sở Lao động- TB&XH phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc thi THPT quốc gia cho các thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, kịp thời giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh, giáo dục nghề.
Sở Tài chính: Căn cứ các quy định hiện hành, xây dựng phương án tài chính hỗ trợ các kỳ thi đảm bảo điều kiện tổ chức các kỳ thi hiệu quả và tiết kiệm.
Công an tỉnh, Cảnh sát phòng cháy và Chữa cháy tỉnh, Bộ CHQS tỉnh phối hợp xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông và phòng cháy nổ, công tác bảo vệ, hỗ trợ xử lý các hoạt động trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Sở Giao thông Vận tải: Phối hợp đảm bảo tốt công tác an toàn giao thông, tổ chức tốt việc phân luồng, tránh tình trạng ùn tắc giao thông ở các nút giao thông, những điểm xung yếu, tăng cường các phương tiện giao thông phục vụ kịp thời trong thời gian tổ chức các kỳ thi trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế: Phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đề phòng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh; xử lý kịp thời tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi.
Sở Thông tin và Truyền thông: Chỉ đạo các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thông tin đầy đủ, chính xác, công khai, minh bạch, rõ ràng về mục đích, ý nghĩa, quy chế, quy định hướng dẫn và những vấn đề cơ bản liên quan đến các kỳ thi.
Điện lực Thái Nguyên, Công ty cổ phần nước sạch Thái Nguyên, Bưu điện tỉnh, Viễn thông Thái Nguyên phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng phương án đảm bảo các điều kiện ổn định về điện, nước, cơ sở hạ tầng viễn thông, thông tin liên lạc trên địa bàn tỉnh và các địa điểm thi trong những ngày diễn ra các kỳ thi.
Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên, Trung tâm thông tin tỉnh chịu trách nhiệm tuyên truyền đầy đủ, chính xác, kịp thời các quy chế, quy định, hướng dẫn và các vấn đề liên quan đến các kỳ thi.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Phối hợp tổ chức chương trình sinh viên tình nguyện, tiếp sức mùa thi, xây dựng phương án tuyên truyền, đảm bảo trật tự, an toàn cho các kỳ thi; hỗ trợ thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các địa điểm tổ chức thi.
Các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm chủ động tham mưu, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương thực hiện tốt những nhiệm vụ được Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất, kiến nghị trong kế hoạch phối hợp tổ chức thi và tuyển sinh.
UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị để chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và thi tuyển sinh năm học 2017-2018. Tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ rợ, giúp đỡ thí sinh là con e dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi, không để học sinh nào bỏ thi vì quá khó khăn về điều kiện kinh tế, điều kiện đi lại.
Đại học Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động phối hợp và tham gia tích cực với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Việt Hoa
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.