Chủ Nhật, 7/6/2020
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Có tôi, đôi bạn hạnh phúc” trên mạng năm 2018
10/10/2018 8:21' Gửi bài này In bài này

Từ đó, góp phần giảm tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn và nâng cao chất lượng dân số, hướng tới thực hiện thành công Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Công tác dân số trong tình hình mới” đã đề ra mục tiêu đến năm 2030 “mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều được tiếp cận thuận tiện với các biện pháp tránh thai hiện đại”. Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp để kết nối hệ thống cán bộ làm công tác dân số các cấp tham gia các sự kiện truyền thông và các hoạt động tư vấn, giáo dục về dân số, kế hoạch hóa gia đình trên mạng.

Ảnh: Nguồn Internet

Với thông điệp “Lựa chọn và sử dụng đúng các biện pháp tránh thai hiện đại là trách nhiệm của mỗi chúng ta”, nội dung tác phẩm dự thi là góc nhìn của mỗi cá nhân về các phương tiện tránh thai, sức khỏe sinh sản, KHHGĐ và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; nâng cao hiểu biết về giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên giúp vị thành niên hình thành thái độ, hành vi đúng đắn trong các mối quan hệ bạn bè khác giới; biết cách phòng tránh các bệnh liên quan đến tình dục, phòng tránh các biểu hiện xâm hại tình dục...; Khuyến khích các video clip có nội dung thông tin về các phương tiện tránh thai do Tổng cục DS-KHHGĐ (Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ) phân phối.

Thời gian nhận bài dự thi và tính bình chọn: bắt đầu vào lúc 12h00 ngày 25/9 và kết thúc vào lúc 12h00 ngày 25/11/2018. Bài dự thi gửi qua website: www.cpcs.vn/cotoidoibanluonhanhphuc hoặc gửi bài dự thi qua bưu điện. Bài dự thi ghi vào đĩa DVD hoặc USB,… và phiếu đăng ký theo mẫu đính kèm được gửi trực tiếp về: Trung tâm Tư vấn và Cung ứng dịch vụ - Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế; Tầng 10 - Ngõ 8 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội - ĐT: 043.7475887.

Thời gian chấm giải: Từ ngày 25/11-05/12/2018

Thời gian trao giải: Dự kiến trong tuần từ 6-10/12/2018 và được phát trực tuyến trên mạng.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả dự thi gửi tối đa 03 video clip và phải đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật như: có độ phân giải cao, đảm bảo về chất lượng hình ảnh và âm thanh; tác giả gửi kèm nội dung lời bình được sử dụng trong video clip; video phải đảm bảo tính chân thực, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam...

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.