Thứ Hai, 6/7/2020
Khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bình luận quốc tế”
4/8/2016 13:52' Gửi bài này In bài này

Giảng viên của khóa bồi dưỡng là nhà báo Danh Đức chia sẻ cách viết một bài bình luận hấp dẫn

Giảng viên của khóa bồi dưỡng là nhà báo Danh Đức, nguyên Trưởng ban Quốc tế báo Thanh Niên và Biên tập viên báo Tuổi trẻ.   
 
Trong hai ngày diễn ra khóa học (25-26/7), nhà báo Danh Đức chia sẻ, trao đổi và hướng dẫn các học viên đi sâu vào 7 chủ đề chính: Nhận diện các tin, bài quốc tế; Biên dịch hay bình luận; Góc nhìn: chính kiến – tôi hoài nghi, tôi tồn tại; Tư liệu cho một bài bình luận: các nguồn tin, background…; Để đọc và sử dụng tư liệu một cách tinh tường; Cấu trúc một bài bình luận; Văn phòng bình luận, vân vân.

Các học viên tại khóa bồi dưỡng
 
Tại buổi học đầu tiên, nhà báo Danh Đức đã khơi gợi niềm đam mê nghề nghiệp cho các học viên cũng như tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc và giải đáp các câu hỏi từ phía học viên. Đồng thời, các học viên cũng đã thực hành viết tin ngắn về các vấn đề quốc tế ngay tại khóa học.
 
Học viên Vũ Thùy Dung (biên tập viên Thời báo Kinh tế Sài gòn) cho biết: “Công việc chính hàng ngày là theo dõi mảng tin tức quốc tế, không chuyên về bình luận. Vì vậy, rất mong sẽ học được những cách viết bài bình luận quốc tế, kinh nghiệm làm báo từ thầy và các bạn đồng nghiệp, để sau khóa học này sẽ tự tin thực hiện những bài bình luận cho báo”.
Theo http://vja.org.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.