Thứ Sáu, 14/8/2020
Phát động Cuộc thi "Tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân"
7/11/2019 8:19' Gửi bài này In bài này

Tham dự và chủ trì Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải; Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế; Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam.


Các đồng chí Chủ trì Lễ phát động Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin: "Trong thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đã đạt được những thành tựu, kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Trung ương số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới".


Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Thứ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu khai mạc buổi lễ.

"Để đạt những kết quả này, có sự đồng hành của các nhà báo, các cơ quan báo chí đã không ngừng phối hợp cùng Bộ Y tế tăng cường công tác truyền thông về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Cũng tại lễ phát động Cuộc thi, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn, cuộc thi sẽ phát hiện ra các phóng sự phát thanh, truyền hình xuất sắc về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân để giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến nhân dân và dư luận xã hội; đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên và các tác giả... tiếp tục đồng hành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cuộc thi cũng là dịp giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; tạo niềm tin, sự ủng hộ và chủ động tham gia của nhân dân, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của y tế Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.


Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu phát động Cuộc thi tại buổi lễ.


“Tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao cả và tấm lòng vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ, nâng cao sức khoẻ của nhân dân, các cơ quan báo chí, các nhà báo chúng ta sẽ tích cực dấn thân, tìm tòi, phát hiện đề tài có giá trị, sáng tạo nhiều tác phẩm hấp dẫn để vừa làm nhiệm vụ tuyên truyền, đóng góp vào sự nghiệp vẻ vang, vừa có tác phẩm tiêu biểu để tham dự cuộc thi”,
ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết.

Thông qua Cuộc thi, Bộ Y tế mong muốn cùng với các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Khóa XII; Kế hoạch phát triển sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2016-2020, đồng thời giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Hồng Hải (Tổng hợp)


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.