Thứ Tư, 24/1/2018
 • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

  Chiều ngày 23/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 • Gắn công tác dân vận với phát triển kinh tế - xã hội

  Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết công tác dân vận năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức sáng 23/1. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã...

 • Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, người có công nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

  * Ngày 20/1, khởi động “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã dẫn đoàn tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai. Tham gia đoàn có: các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện sở, ban, ngành, địa phương và một số doanh nghiệp, bệnh viện. 

 • Lễ hội Trà Đại Từ 2017: Thêm 5 làng nghề chè

  Tối 22-1, tại Khu tổ chức sự kiện 27-7, huyện Đại Từ đã khai mạc Lễ hội Trà năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh và một số tỉnh bạn.

 • Báo chí thế giới viết về chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam

  Không chỉ làm cộng đồng người yêu bóng đá trong nước ngất ngây với những chiến tích lịch sử của mình, U23 Việt Nam còn khiến truyền thông quốc tế đi hết từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác khi chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của những chàng trai áo đỏ tại vòng chung kết U23 châu Á 2018.

 • Tổng kết công tác Hội và Phong trào Chữ Thập đỏ năm 2017

  Sáng ngày 19/01, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các Hội trong Khối thi đua xã hội nghề nghiệp; Ban Chấp hành hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

 • Liên Hiệp hội khoa học Kỹ thuật tỉnh: Ra mắt Hội Thấp khớp

  Sáng ngày 19/01, tại Khách sạn Đông Á II, Liên Hiệp hội khoa học Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện các Hội trong khối thi đua.

 • Trên 1 tỷ đồng hưởng ứng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo 2018”

  Thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy về thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo 2018”, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã triển khai và tổ chức vận động các doanh nghiệp thành viên đăng ký ủng hộ và họp bàn hình thức để giúp đỡ hộ nghèo thuộc các xã của huyện Định Hóa, Đại Từ, Đồng Hỷ và Phú Lương.

 • Gần 600 triệu đồng hỗ trợ Người khuyết tật và trẻ em mồ côi trong năm 2017.

  Sáng ngày 19/1, tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, các hội trong Khối thi đua Các tổ chức xã hội - nghề nghiệp cùng các đại biểu là người khuyết tật, trẻ em mồ côi.

 • Hội nghị APPF-26: Phiên họp toàn thể đầu tiên về các vấn đề chính trị và an ninh

  Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 26 Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương, ngày 19/1, tại Hà Nội, Phiên họp toàn thể đầu tiên về các vấn đề chính trị và an ninh đã diễn ra với sự tham dự đông đảo của các đại biểu đến từ các nghị viện thành viên.

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.