Thứ Năm, 23/11/2017
 • Quốc hội thông qua Luật Quản lý nợ công (sửa đổi)

  Sáng 23/11, Quốc hội đã thông qua Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) với 85,74% đại biểu tán thành.

 • "Suối Thầy giáo", nơi núi cao Hà Nhì

  Ở Mù Cả (Mường Tè, Lai Châu), nơi phần lớn người Hà Nhì sinh sống, thật lạ tai khi có những tên núi, tên suối như "suối Thầy giáo", "núi ông Bôn"… Thực ra đó là cách họ để suối, để núi gửi lời tri ân đến người thầy cắm bản đầu tiên của mình - thầy giáo Nguyễn Văn Bôn, người đầu tiên trong ngành Giáo dục phổ thông nước ta được Hồ Chủ tịch ký tặng danh hiệu Anh hùng Lao động (ngày 3-6-1962).

 • Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lẵng hoa chúc mừng các nhà giáo lão thành

  Nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng hai nhà giáo lão thành ở tuổi bách niên là Giáo sư Vũ Khiêu và Nghệ sỹ dương cầm Thái Thị Liên. Đây là hai trong số những nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam.

 • Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy về công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)

  Để chỉ đạo công tác tuyên truyền, định hướng thông tin báo chí đối với việc triển khai Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với lãnh dọa UBND tỉnh, lãnh đọa các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Thông tin- Truyền thông, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh.

 • Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất - 2017

  Ngày 17/11, tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương đã diễn ra Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè lần thứ Nhất năm 2017. Sự kiện do Huyện Phú Lương tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá các làng nghề chè, người làm chè trên địa bàn huyện.

 • Cần đảm bảo lợi ích nhà nước, người dân và doanh nghiệp

  Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị bàn thống nhất phương án giải quyết vướng mắc tại trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Km77+922,5, QL3. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các địa phương liên quan.

 • Gần 20 tác phẩm văn học được hỗ trợ đầu tư

  Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh vừa thông qua danh sách các tác phẩm văn học được hỗ trợ đầu tư năm 2017, theo “Đề án tiếp tục hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương, giai đoạn 2016 - 2020”.

 • Hội thảo giới thiệu Đề án “ Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” đến năm 2020 tại tỉnh Thái Nguyên

  Sáng nay (17/11/2017), Chi cục Dân số- Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Đề án “ Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” đến năm 2020 tại tỉnh Thái Nguyên. Tới dự có lãnh đạo sở Y tế, các thành viên Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ, bệnh viện đa khoa trung ương, các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện, trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan báo chí, các Hội đoàn t hể trên địa bàn.

 • Tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý công tác Đảng

  Sáng ngày 16/11, tại Hội trường Viễn thông Thái Nguyên, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với Viễn Thông tổ chức Hội nghị giới thiệu trang Web và tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý công tác Đảng. Dự Hội nghị có đồng chí Cao Xuân Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; các đồng chí Bí thư, cán bộ làm công tác văn thư của hơn 30 Chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở.

 • Tập huấn về công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 .

   Ngày 15/11, Sở Nội Vụ đã tổ chức tập huấn về công tác Thi đua - Khen thưởng cho hơn 270 cán bộ làm công tác thi đua - khen thưởng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong các cụm, khối thi đua trực thuộc tỉnh. 

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.