Thứ Tư, 18/9/2019
 • Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 28/8, tại tiền sảnh Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lrễ Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với chủ đề “thành phố Thái Nguyên làm theo lời Bác” do Hội Văn học nghệ thuật thành phố Thái Nguyên phối hợp cùng Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam và các họa sĩ, nhiếp ảnh tỉnh Thái Nguyên thực hiện.

 • TRỞ LẠI ATK ĐỊNH HÓA, THÁI NGUYÊN

  Những ngày cuối tháng Tư, thời điểm tỉnh Điện Biên cùng cả nước khẩn trương chuẩn bị kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), như một cơ duyên, tôi vinh dự được cùng các nhà báo trong cả nước về ATK Định Hóa, Thái Nguyên để dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và dự Lễ khánh thành đường vào Di tích lịch sử Quốc gia - Địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam.

 • Phát huy tinh thần độc lập, tự chủ, quyết chiến, quyết thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  Cách đây đúng 65 năm, ngày 7/5/1954, Lá cờ “Quyết chiến Quyết thắng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trao cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã hiên ngang tung bay trên nóc hầm Christian de Castries, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

 • Nhớ về Cụ Huỳnh Thúc Kháng - một chí sĩ yêu nước nổi tiếng, một nhà báo can trường

  Ngày 4/4/2019 tới đây, một nhà bia ghi danh thông tin cùng những lời dạy của Bác Hồ với Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng sẽ được tái hiện tại xóm Bờ Rạ, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, một lần nữa tên tuổi của cụ Huỳnh Thúc Kháng - một ký giả nổi tiếng lại được nhắc đến.

 • Bảo tồn, mở rộng diện tích chè trung du tại vùng chè Tân Cương

  Nhằm bảo tồn hương vị chè truyền thống đã được nhiều thế hệ người Việt Nam ưa chuộng cũng như duy trì diện tích chè trung du đã có thị trường bền vững, từ năm 2015, Sở Khoa học - Công nghệ và Trạm Khuyến nông Thành phố Thái Nguyên đã triển khai các Dự án “Cải tạo nương chè giống trung du năng suất thấp tại vùng chè Tân Cương”, “Xây dựng mô hình cải tạo nương chè giống trung du theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, bền vững tại vùng chè Tân Cương, thành phố Thái Nguyên”. Bên cạnh phục tráng những vườn chè lâu năm, người dân sẽ trồng mới nhiều vườn chè trung du.

 • Tọa đàm “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”

  Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2019, chiều 15.3.2019, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nhà báo Huỳnh Văn Tiểng với báo chí cách mạng Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động nghiệp vụ có ý nghĩa quan trọng tại Hội báo năm nay.

 • “Chất lượng là yếu tố quyết định thương hiệu”

  Đó là chia sẻ của anh Tô Văn Khiêm, Chủ tịch HĐQT Hợp tác chè an toàn Khe Cốc, xã Tức Tranh (Phú Lương) khi nói về định hướng phát triển sản xuất an toàn và xây dựng thương hiệu chè cho vùng đất quê mình. Anh chính là người tiên phong ở Khe Cốc ứng dụng khoa học kỹ thuật để sản xuất chè hữu cơ, chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

 • Gần 400 đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi.

  Hòa chung vào không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên. Sáng 6/3, tại Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên (phường Tân Lập, T.P Thái Nguyên), Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức chương trình Phát động Tháng Thanh niên năm 2019 và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi đến 64 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên

 • Nhớ những hội chè chưa xa

  Bắt đầu với quy mô cấp xóm, "Hội chè xuân xóm Guộc", xã Tân Cương, TP Thái Nguyên lần đầu tiên được tổ chức đầu năm 2004, là sự kiện mở màn cho các lễ hội văn hóa trà tại các huyện, thành, cấp tỉnh và liên hoan trà quốc tế của Thái Nguyên.

 • Khúc quân hành trên đất thép

  “Ta yêu sao, làng quê non nước mình/ Tình quê hương vút thành thanh âm khúc quân hành ca…” Lời bài: “Hát mãi khúc Quân hành” của Diệp Minh Tuyền có gì đó vừa dồn dập, oai hùng và hối thúc tôi trên suốt dọc đường từ trung tâm T.P Thái Nguyên về thăm Di tích lịch sử Quốc gia - Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915 hy sinh tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng - Vùng địa linh mang câu chuyện của một thời hoa lửa. Đất thép Thái Nguyên oằn mình trong mưa bom, bão đạn, nhưng vững chãi cùng cả nước hòa chung khúc quân hành đi đến ngày đất nước ca khúc khải hoàn. 

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.