Thứ Tư, 23/1/2019
 • Khúc quân hành trên đất thép

  “Ta yêu sao, làng quê non nước mình/ Tình quê hương vút thành thanh âm khúc quân hành ca…” Lời bài: “Hát mãi khúc Quân hành” của Diệp Minh Tuyền có gì đó vừa dồn dập, oai hùng và hối thúc tôi trên suốt dọc đường từ trung tâm T.P Thái Nguyên về thăm Di tích lịch sử Quốc gia - Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915 hy sinh tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng - Vùng địa linh mang câu chuyện của một thời hoa lửa. Đất thép Thái Nguyên oằn mình trong mưa bom, bão đạn, nhưng vững chãi cùng cả nước hòa chung khúc quân hành đi đến ngày đất nước ca khúc khải hoàn. 

 • Quân đội Nhân dân Việt Nam từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu

  Trải qua gần 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tạo nên những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu và là điểm tựa vững chắc để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hoàn thành hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

 • Hội thảo khoa học “Xây dựng nhãn hiệu và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương”

  Ngày 14-12, UBND huyện Phú Lương phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng nhãn hiệu và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chè huyện Phú Lương”. Đây là nội dung trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa - Làng nghề năm 2018 của huyện Phú Lương sẽ diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2019. 

 • Cả 6 học sinh Việt Nam cùng giành huy chương Kỳ thi Khoa học trẻ Quốc tế

  Toàn bộ 6 học sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) được tổ chức tại Botswana từ ngày 2-10/12 đều đã đoạt giải, trong đó bốn em giành Huy chương Vàng và hai em giành Huy chương Bạc. Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam tại cuộc thi này từ trước đến nay.

 • Kỷ niệm 70 năm Ngày nhân quyền thế giới: Thành tựu quyền con người ở Việt Nam- thực tiễn là minh chứng sinh động

   Khi nói đến một thể chế chính trị tiến bộ, một quốc gia văn minh, thì không thể không nói đến thể chế chính trị, quốc gia đó có quan tâm đến việc bảo đảm những quyền cơ bản của con người hay không. Chế độ chính trị XHCN mà Việt Nam đang nỗ lực xây dựng, thực hiện là một chế độ của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Vì vậy, từ khi lập quốc theo thể chế dân chủ XHCN đến nay, Việt Nam đã kiên trì theo đuổi mục tiêu không ngừng bảo đảm quyền con người cho mọi người dân. 

 • Quản trị tốt là yếu tố quyết định thành công

  Tôi gặp Bùi Công Tuân, sinh năm 1988, Giám đốc Công ty TNHH Vệ sinh công nghiệp Gia Phát nhiều lần tại các buổi sinh hoạt của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên và Câu lạc bộ Doanh nhân xứ Trà. Lần nào cũng ấn tượng bởi sự cởi mở, phong cách tự tin khi giao tiếp. Càng khâm phục hơn biết Tuân khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng để rồi phát triển và có thành quả như ngày hôm nay.

 • Thủ tướng: Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất

  Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất và có đủ tự tin để làm điều đó - Thủ tướng chia sẻ.

 • Thư của Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên

  Ngày 5/9/1945, trong không khí hân hoan của những ngày đầu độc lập. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi các em học sinh trên cả nước nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Viêt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). 73 năm đã trôi qua, xong những tình cảm, những lời căn dặn của Người trong lá thư vẫn giữ nguyên giá trị. Nhà báo Thái Nguyên xin gửi tới độc giả nguyên văn lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên.

 • Lời thề độc lập và khát vọng thịnh cường

  Từ thời khắc lịch sử thiêng liêng của 'màu cờ thu năm ấy', đất nước ta đã bước sang trang mới trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam!

 • Mong sớm xây dựng thương hiệu cho nhãn Phúc Thuận

  Xã Phúc Thuận từ lâu được biết đến là vùng trồng cây ăn quả quy mô lớn của thị xã Phổ Yên và của tỉnh Thái Nguyên, với sản phẩm chủ lực là giống nhãn lồng nổi tiếng từ Hưng Yên. Năm nay thời tiết thuận lợi, cộng với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp thâm canh nên bà con nơi đây hưởng niềm vui lớn được mùa. 

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.