Thứ Tư, 14/11/2018
 • Quản trị tốt là yếu tố quyết định thành công

  Tôi gặp Bùi Công Tuân, sinh năm 1988, Giám đốc Công ty TNHH Vệ sinh công nghiệp Gia Phát nhiều lần tại các buổi sinh hoạt của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên và Câu lạc bộ Doanh nhân xứ Trà. Lần nào cũng ấn tượng bởi sự cởi mở, phong cách tự tin khi giao tiếp. Càng khâm phục hơn biết Tuân khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng để rồi phát triển và có thành quả như ngày hôm nay.

 • Thủ tướng: Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất

  Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt Nam muốn là bạn của những người giỏi nhất và có đủ tự tin để làm điều đó - Thủ tướng chia sẻ.

 • Thư của Bác Hồ gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên

  Ngày 5/9/1945, trong không khí hân hoan của những ngày đầu độc lập. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi các em học sinh trên cả nước nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Viêt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). 73 năm đã trôi qua, xong những tình cảm, những lời căn dặn của Người trong lá thư vẫn giữ nguyên giá trị. Nhà báo Thái Nguyên xin gửi tới độc giả nguyên văn lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên.

 • Lời thề độc lập và khát vọng thịnh cường

  Từ thời khắc lịch sử thiêng liêng của 'màu cờ thu năm ấy', đất nước ta đã bước sang trang mới trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam!

 • Mong sớm xây dựng thương hiệu cho nhãn Phúc Thuận

  Xã Phúc Thuận từ lâu được biết đến là vùng trồng cây ăn quả quy mô lớn của thị xã Phổ Yên và của tỉnh Thái Nguyên, với sản phẩm chủ lực là giống nhãn lồng nổi tiếng từ Hưng Yên. Năm nay thời tiết thuận lợi, cộng với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp thâm canh nên bà con nơi đây hưởng niềm vui lớn được mùa. 

 • Đưa KHKT vào sản xuất, chế biến chè

  Trong những năm gần đây, năng suất chè của huyện Đại Từ liên tục tăng lên. Năm 2016, năng suất chè bình quân của huyện đạt 115 tạ/ha, tăng so với năm 2009 là 25 tạ/ha. Có được điều này là do huyện đã tích cực áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất từ khâu trồng, chăm sóc, chế biến.

 • Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới

  Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) năm 2018 đã giành thành tích cao với 3 đội đạt Huy chương Vàng và 1 đội đạt Huy chương Bạc.

 • Nữ sinh được 7 trường đại học tuyển thẳng muốn trở thành quân nhân

  Là học sinh đạt giải nhì quốc gia môn Tiếng Anh, nữ sinh Kiều Anh Phương được 7 trường đại học tuyển thẳng, tuy nhiên em lại chọn Học viện Khoa học quân sự để theo học với mong ước trở thành nữ quân nhân.

 • Chuyện kể về ông Việt “hài cốt”

  Dù đến xã Cát Nê hay xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, ta sẽ dễ dàng nghe được những câu chuyển kể về ông Dương Mạnh Việt, từng là Quân tình nguyện Việt Nam giúp cách mạng Lào với những chiến công xuất sắc tiêu diệt và phá hủy nhiều vũ khí của địch trên đất bạn và ở mặt trận Tây Nguyên trong kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt, sau khi giải ngũ về hưu, ông đã trải qua mọi khó khăn nguy hiểm vượt trên 30.000 km, tự túc kinh phí để quy tập được 164 liệt sĩ hy sinh trên nước bạn Lào về quê hương. Ông thường được mọi người gọi với cái tên trìu mến: Ông Việt “hài cốt”.   

 • Kỳ III: Máu của 915 hóa thành hồn thiêng sông núi

  Việc giải toả 19.923 tấn lương thực, hàng hoá ở ga Quan Triều và ga Lưu Xá trở nên hết sức cấp bách. Sáng ngày 23/12/1972, Phó Thủ tướng Đỗ Mười chỉ thị cho Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bắc Thái “tổ chức ca kíp, tập trung lực lượng, phương tiện để giải toả hàng hoá ở các kho chứa hàng nằm trong khu vực trọng điểm đánh phá của máy bay Mỹ”. Chấp hành chỉ thị của Phó Thủ tướng Chính phủ. Chiều ngày 23/12/1972, Uỷ ban hành chính tỉnh giao cho đội 91 TNXP Bắc Thái cử 100 cán bộ đội viên làm nòng cốt phối hợp với dân quân tự vệ địa phương và cán bộ dân quân Ty Lương Thực và Ty Giao thông làm nhiệm vụ giải toả hàng hoá ở chân hàng ga Lưu Xá. Đại đội 915 được giao cử 60 cán bộ, đội viên.

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.