Thứ Tư, 18/9/2019
Giao lưu hợp tác phát triển du lịch Buôn Ma Thuột– Thái Nguyên
3/5/2017 15:8' Gửi bài này In bài này
  
Đắk Lắk là tỉnh có vị trí trung tâm ở Tây Nguyên, có diện tích tự nhiên 13.125km2, dân số 1,8 triệu người, 47 dân tộc anh em cùng chung sống.  Đắk Lắk đang quan tâm phát triển du lịch, điểm nổi bật của văn hóa bản địa Đắk Lắk là văn hóa lễ hội nhà dài, văn hóa cồng chiêng, văn hóa mẫu hệ, văn hóa sử thi mang tính cộng đồng, giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Niềm tự hào cho Đắk Lắk nói riêng, Tây Nguyên nói chung là năm 2005, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là kiệt tác truyền khẩu-di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ngoài ra lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột được công nhận là lễ hội cấp quốc gia được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày chiến thắng Buôn Mê Thuột, giải phóng Đắk Lắk.
 
Đoàn Thái Nguyên trao quà tặng là các đặc sản về du lịch cho Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà.
 Việc lựa chọn Đắk Lắk là một trong những địa phương để Đoàn công tác Thái Nguyên đến khảo sát và liên kết phát triển du lịch là hoạt động được đánh giá cao, tạo tiền đề để hai tỉnh cùng giúp đỡ, hỗ trợ, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình phát triển du lịch.
 

Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường phát biểu tại buổi giao lưu
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cam kết sẽ tạo điều kiện để 2 tỉnh nỗ lực hợp tác, tạo môi trường thuận lợi để hoạt động du lịch giữa hai địa phương ngày càng phát triển bền vững, hiệu quả trong tương lai.
 
Buổi giao lưu sẽ giúp cho doanh nghiệp du lịch ở hai địa phương có thêm cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xây dựng các tuyến, điểm, sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách.
http://daithainguyen.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.