Thứ Hai, 27/5/2019
Lần thứ hai, Việt Nam đoạt Huy chương đồng thi tay nghề thế giới
20/10/2017 14:19' Gửi bài này In bài này

 Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, tại lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 diễn ra tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Đoàn Việt Nam giành được một Huy chương đồng của thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước và năm chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc của các thí sinh: Nguyễn Văn Tuấn (nghề kỹ thuật cơ khí CAD), Nguyễn Tất Toại (nghề điều khiển công nghiệp), Tống Thọ Hòa (nghề xây gạch), Chu Văn Tươi (nghề lắp đặt điện) và Vũ Hoàng Trinh (nghề nấu ăn).

Đây cũng là kỳ thi thứ hai liên tiếp Việt Nam giành được Huy chương đồng tại đấu trường thi tay nghề thế giới. Năm 2015, tại Kỳ thi Tay nghề thế giới lần thứ 43 diễn ra tại São Paulo, Brazil, lần đầu tiên, Đoàn Việt Nam đã có được một Huy chương Đồng nghề Giải pháp công nghệ thông tin của thí sinh Nguyễn Duy Thanh.

PGS-TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng đoàn Việt Nam tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44, nhận định, 13 thí sinh của Đoàn Việt Nam tham gia dự thi ở cả 12 nghề cơ bản đều hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tại kỳ thi năm nay, thí sinh Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Đó là bản lĩnh và sự tự tin trong thi đấu, độ dẻo dai trong thi cử... Qua các kỳ thi trước đây, thông thường đến ngày thứ tư, các thí sinh đều có dấu hiệu xuống sức, ảnh hưởng đến khả năng làm bài thi. Qua theo dõi các em làm bài thi lần này, có thể thấy các em điều tiết thể lực khá tốt.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 diễn ra từ ngày 8 đến 19 tháng 10, thu hút gần 1.300 thí sinh đến từ 58 quốc gia, vùng lãnh thổ trên tổng số 77 thành viên của Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới. Các thí sinh tham gia tranh tài ở 51 nghề, gồm 49 nghề chính thức và hai nghề trình diễn.

Được biết, nước Nga sẽ là quốc gia đăng cai Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra vào năm 2019.

nhandan.com.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.