Thứ Hai, 27/5/2019
Nghệ nhân Thái Nguyên đoạt giải Nhì tại Cuộc thi Tea Masters Cup Vietnam 2017
5/12/2017 10:6' Gửi bài này In bài này
Cuộc thi năm nay, có 20 thí sinh trẻ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia 4 nội dung thi gồm: Pha chế trà; trà và đồ ăn kèm; thử nếm trà; Mixology trà. 
Ở các phần thi, bên cạnh các loại trà do nghệ nhân tự chọn và pha theo công thức riêng của nghệ nhân, Ban Tổ chức còn lựa chọn các sản phẩm trà nổi tiếng của Việt Nam để thí sinh thực hành như: trà xanh Tân Cương, trà Tam Đường, Hồng trà, Shan Tuyết Hà Giang… Bên cạnh việc trổ tài sáng tạo trong pha chế, các thí sinh cũng giới thiệu, chia sẻ rất nhiều thông tin, cách thưởng trà, những đặc trưng của loại trà mà họ lựa chọn, từ quy trình trồng, thu hoạch, chế biến, cách pha chế và thưởng thức trà ngon. 
Cuộc thi Tea Master Cup Vietnam được tổ chức lần đầu tiên tại Festival Trà quốc tế Thái Nguyên năm 2015, định kỳ hàng năm. Cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích, mới mẻ dành cho các nghệ nhân trà tài năng trên khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời là dịp để quảng bá du lịch văn hóa sản phẩm vùng miền của Thủ đô với du khách trong và ngoài nước.
Ban giám khảo năm nay gồm 16 chuyên gia về trà và đồ ăn, đến từ các nước: Nga, Australia, Canada, Italy, Sri Lanka, Latvia, Việt Nam cùng 2 nhà vô địch của Cuộc thi Tea Masters Cup Vietnam 2016 và Tea Masters Cup Quốc tế 2017.
Nghệ nhân Phạm Thùy An, 31 tuổi, xóm Hồng Thái 2, Tân Cương (TP Thái Nguyên) đã xuất sắc giành giải Nhì phần thi trà và đồ ăn kèm. Tại cuộc thi, chị An đã giới thiệu sản phẩm trà ướp hoa sen dùng kèm với chè sen, được các giám khảo quốc tế đánh giá cao. 


Nghệ nhân Phạm Thùy An, 31 tuổi, xóm Hồng Thái 2, Tân Cương (TP Thái Nguyên) tại cuộc thi 

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.