Thứ Hai, 22/10/2018
Ngoại trưởng Nga, Iran và Syria họp đối phó Mỹ
14/4/2017 14:55' Gửi bài này In bài này

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (thứ 4, phải) và người đồng cấp Syria Walid al-Muallem (thứ 4, trái) tại cuộc hội đàm ở Moskva ngày 13/4. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới ngày 13/4 trước thềm chuyến thăm, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cùng người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif và Syria Walid al-Muallem sẽ thảo luận các biện pháp phối hợp 3 bên nhằm ngăn chặn tình hình Syria thêm trầm trọng và nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này bằng con đường chính trị. Ngoài ra, tại Moskva cũng sẽ diễn ra cuộc gặp song phương giữa Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Iran.

Các cuộc gặp giữa các Ngoại trưởng Nga, Iran và Syria được tiến hành sau cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson tại Moskva hôm 12/4 cũng với chủ đề chính là Syria.

Tình hình Syria hiện rất căng thẳng sau khi Mỹ phóng 59 quả tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân của Syria với cái cớ đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại một thị trấn thuộc tỉnh Idlib của Syria. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố đây là hành động xâm lược một quốc gia có chủ quyền, vi phạm luật pháp quốc tế với một cái cớ bịa đặt. Chính quyền Syria cũng kiên quyết phủ nhận việc can dự vào cuộc tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học, khẳng định các lực lượng vũ trang Syria chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học.

TTXVN/Tin Tức
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.