Thứ Bảy, 23/2/2019
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên
16/5/2017 9:45' Gửi bài này In bài này

 
 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. (Ảnh: UN) Font Size:     |  
  

Trong một tuyên bố được toàn thể các nước thành viên thông qua, Hội đồng Bảo an kêu gọi Triều Tiên thể hiện “cam kết chân thật về phi hạt nhân hóa thông qua hành động cụ thể”.

“Để đạt được mục tiêu này, Hội đồng Bảo an yêu cầu CHDCND Triều Tiên không thực hiện thêm các vụ thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo”, tuyên bố của Hội đồng Bảo an chỉ rõ.

Việc thông qua tuyên bố diễn ra sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo tầm xa vào ngày 14-5.

Liên hợp quốc cũng có kế hoạch triệu tập một phiên họp khẩn cấp vào ngày 16-5 để thảo luận về vấn đề Triều Tiên theo đề nghị của Nhật Bản.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng đã lên án vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên và kêu gọi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa.

“Tổng Thư ký lên án vụ phóng tên lửa mới của CHDCND Triều Tiên. Hành động này đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an và là một mối đe dọa tới hòa bình và an ninh trong khu vực. Tổng Thư ký kêu gọi Triều Tiên bảo đảm tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của mình và quay trở lại con đường phi hạt nhân hóa”, người phát ngôn của Liên hợp quốc, Stephane Dujarric nói trong một thông cáo.

nhandan.com.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.