Thứ Bảy, 23/2/2019
Không còn ẩn ý ‘khoảng lặng trước cơn bão’, Tổng thống Trump chỉ thẳng Triều Tiên
13/10/2017 10:47' Gửi bài này In bài này


Tổng thống Donald Trump cảnh báo "khoảng lặng trước cơn bão" nhắm đến Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trả lời người dẫn chương trình kênh truyền hình Fox News khi được hỏi liệu câu nói đó có nhắm đến Triều Tiên, Tổng thống Trump khẳng định: “Chúng ta không thể để việc này tiếp diễn mãi, chỉ là không thể. Các người có thể nói bất kì điều gì mình muốn, đãng nhẽ ra việc này phải được giải quyết 25 năm trước”.

Trước đó, trong cuộc họp bàn vấn đề Iran và Triều Tiên ngày 5/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các quan chức Lầu Năm góc "cung cấp những giải pháp quân sự khi cần thiết với tốc độ nhanh hơn", sau đó ám chỉ về một "cơn bão” khi chụp ảnh chung với họ.

Ông không nói rõ “cơn bão” đó là gì, dấy lên nghi ngờ việc ông ám chỉ tới hoặc năng lực hạt nhân của Triều Tiên hoặc là thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Ngày 19/9, trong bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Tổng thống Trump đe dọa “hủy diệt Triều Tiên hoàn toàn” nếu buộc phải tự vệ và bảo vệ đồng minh. Bên cạnh đó, ông Trump còn nhận định rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang trong "sứ mệnh tự sát".

Trước một loạt lời đe dọa từ phía Mỹ, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 11/10 đã đe dọa trút "mưa hỏa lực" vào Mỹ bằng "lực lượng chiến lược chưa từng có".
 
baotintuc.vn

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.