Thứ Hai, 27/5/2019
Tổng thống Putin: Đừng để cạnh tranh biến thành chiến tranh
17/10/2017 7:59' Gửi bài này In bài này
Chia sẻ trước hàng ngàn thanh niên và sinh viên đại diện cho các quốc gia trên thế giới, ông Putin cho biết, chúng ta cần cùng nhau nỗ lực để cạnh tranh không bị tác động tiêu cực để biến thành chiến tranh.


Ông Putin nêu rõ, không nên biến cạnh tranh thành chiến tranh. Ảnh: Sputnik

"Nước Nga luôn dành nguồn lực của mình cho sự cạnh tranh. Tuy nhiên, cạnh tranh đôi khi không mang lại kết quả tích cực cho người thắng cuộc, và dĩ nhiên cả kẻ thua cuộc. 

Chúng ta cần cố gắng để cùng tháo gỡ nút thắt, hợp tác để tìm kiếm giải pháp cho những thách thức chung. Chắc chắn, tất cả mọi người sẽ đều được hưởng lợi từ sự "bắt tay" đó, ông Putin phát biểu. 

Ngoài ra, liên quan đến Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, ông Putin tái khẳng định rằng, Moscow sẽ nghiêm túc tuân thủ cam kết của Hiệp định này, đồng thời hy vọng rằng "những ý kiến trái chiều" sẽ không làm lung lay tinh thần "vì lợi ích chung" của các quốc gia. 

Ông Putin cũng cho biết việc kiềm chế lượng khí thải carbon ra môi trường là việc làm hết sức cấp thiết. Moscow đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng các kế hoạch cụ thể để thực thi cam kết này. 

Trước đó, tháng 6-2017, Mỹ đã tuyên bố rút khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu cũng như ngừng hỗ trợ tài chính cho các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong vấn đề này.

cand.com.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.