Thứ Sáu, 22/3/2019
Tổng thống Putin lệnh rút quân đội Nga khỏi Syria
12/12/2017 14:23' Gửi bài này In bài này
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: nguồn internet)

Phát biểu trước các quân nhân đồn trú tại căn cứ không quân Hmeymim, ở Syria, Tổng thống Nga Putin tuyên bố: “Tôi ra lệnh cho Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng bắt đầu triển khai chiến dịch rút các nhóm quân đội Nga về các căn cứ đồn trú thường trực trên lãnh thổ Nga”.

Người đứng đầu nước Nga khẳng định, theo quyết định này thì phần lớn quân đội Nga đóng quân tại Syria sẽ trở về Tổ quốc. Ông nhấn mạnh: “Hơn hai năm quân đội Nga đã sát cánh cùng quân đội Syria đánh bại các nhóm khủng bố quốc tế “tàn ác” nhất ở Syria. Đã đến lúc các bạn cần phải trở về nhà gặp người thân của mình”.

Tổng thống Putin khẳng định, Nga sẽ tung ra một đòn tấn công mới, thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây đối với những kẻ khủng bố, nếu chúng tái diễn các hành động nhằm phá vỡ hòa bình ở Syria.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã gặp Tổng thống Syria Bashar Assad, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khi ông tới căn cứ Hmeymim ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin tới thăm căn cứ này kể từ khi Nga bắt đầu tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại Syria theo đề nghị của Chính quyền Damascus vào mùa thu năm 2015.

Lệnh rút quân của Tổng thống Vladimir Putin được đưa ra sau khi Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ngày 6-12 tuyên bố, Syria đã được giải phóng hoàn toàn khỏi sự chiếm đóng của các phần tử khủng bố. Tất cả các nhóm khủng bố thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt.

nhandan.com.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.