Thứ Sáu, 22/3/2019
Mỹ thắt chặt trừng phạt Triều Tiên
25/1/2018 13:55' Gửi bài này In bài này


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 9 thực thể, 16 cá nhân và 6 tàu biển mà Washington cáo buộc đã hỗ trợ Bình Nhưỡng phát triển vũ khí hủy diệt hàng hoạt. 

Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 2 công ty thương mại đặt trụ sở tại Trung Quốc, có dính líu đến việc xuất khẩu kim loại và nhiều hàng hóa khác trị giá nhiều triệu USD được sử dụng trong ngành công nghiệp vũ khí của Triều Tiên.
 
Ngoài ra, bộ trên cũng áp đặt trừng phạt đối với các quan chức thuộc Đảng Lao động Triều Tiên đang hoạt động tại Trung Quốc, Nga, khu vực Abkhazia của Gruzia, đồng thời hối thúc 3 nước trục xuất các cá nhân này. 

Cho đến nay chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên vẫn là muốn siết chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt và tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn việc buôn bán bằng đường biển của Triều Tiên với các nước khác. Sau khi hai miền Triều Tiên nhất trí về việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng tới, tình trạng căng thẳng trong khu vực đã dịu đi. 

Hàn Quốc đang nỗ lực tìm cách biến không khí hòa bình này thành một cơ hội để nối lại thương lượng về các tham vọng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, trong đó đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Washington được coi là có vai trò hết sức quan trọng.
 
baotintuc.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.