Thứ Bảy, 23/2/2019
Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4
8/5/2018 8:52' Gửi bài này In bài này


 Ông Putin đọc lời tuyên thệ nhậm chức Tổng thống - (nguồn ảnh: Reuters)

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Putin đặt tay phải lên quyển hiến pháp và tuyên bố: “Tôi xin thề sẽ tôn trọng và giữ gìn quyền lợi, tự do của con người và công dân Nga, duy trì và tuân theo Hiến pháp của Liên bang Nga, bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia đồng thời trung thành phụng sự nhân dân với tư cách là tổng thống”.

Tiếp đó, Chủ tịch Tòa án Hiến pháp Nga Zorkin tuyên bố ông Putin trở thành Tổng thống liên bang Nga. Tổng thống Putin có bài phát biểu ngắn.

Tổng thống Putin bước vào Quảng trường Cathedral thuộc Điện Kremlin và chào mừng thành viên thuộc Binh đoàn Tổng thống Nga.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nước Nga đang đối đầu nghiêm trọng với phương Tây và nền kinh tế đang bất ổn. Hiến pháp Nga quy định ông Putin không được tái tranh cử khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024.

Trước đó, ông Putin đã giành chiến thắng ấn tượng trong cuộc bầu cử ngày 18/3 với 76,69% số phiếu ủng hộ. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương, đã có 56,43 triệu công dân Nga ủng hộ ông Putin trở thành Tổng thống nhiệm kỳ thứ 4.

Kênh RT (Nga) cho biết ông Putin từng phục vụ 2 nhiệm kỳ tổng thống từ năm 2000 đến 2008. Trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2012, ông Putin giữ vai trò Thủ tướng Nga. Sau đó, ông Putin thắng cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 3 trong năm 2012.

baotintuc.vn

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.