Thứ Ba, 4/8/2020
Việt Nam hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện
26/7/2018 14:39' Gửi bài này In bài này

 Người dân vùng lũ di tản tới nơi an toàn dưới sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối hợp Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất hình thức hỗ trợ phía Lào tại hiện trường sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-7-2018.

Cùng ngày, Thông tấn xã Lào (KPL) đưa tin, trong cuộc họp báo ngày 25-7, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cho rằng, sự cố vỡ đập Xe Pien-Xe Namnoy có thể là thảm họa nghiêm trọng nhất tại nước này trong nhiều thập kỷ. Ông Sisoulith bày tỏ biết ơn nhân dân và chính phủ các quốc gia trên thế giới cũng như các tổ chức quốc tế đã viện trợ và cam kết viện trợ Lào sau sự cố này.

nhandan.com.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.