Thứ Bảy, 15/8/2020
Mỹ áp đặt trừng phạt mới với các cơ quan vũ trụ Iran
4/9/2019 16:47' Gửi bài này In bài này

Các trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ là nhằm vào Cơ quan vũ trụ Iran và hai viện nghiên cứu là Trung tâm nghiên cứu vũ trụ Iran và Viện nghiên cứu Du hành vũ trụ.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 3/9 tuyên bố: "Mỹ sẽ không để cho Iran dùng chương trình phóng tàu vũ trụ như một vỏ bọc để đẩy mạnh các chương trình tên lửa đạn đạo của nước này".

Quyết định trừng phạt được Mỹ đưa ra sau khi Iran thất bại trong vụ phóng vệ tinh hồi tuần trước.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra giải thích cho quyết định trên với nội dung: "Công nghệ thiết bị phóng vào vũ trụ, như những gì mà chương trình không gian của Iran đã phát triển, giống hệt và có thể trao đổi với những thứ dùng trong tên lửa đạn đạo" dù Tehran khăng khăng cho rằng chương trình vũ trụ của nước này không dính líu đến quân sự. 

Theo Tintuc.vn
 

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.